Hotline (24 hours)

Naoshima Benesse House Museum Kagawa พิพิธภัณฑ์ศิลปะบ้านเบเนส เกาะนาโอชิมะ คางาวะ

สวัสดีค่าาาา วันนี้นู๋JUBจะพาทุก ๆ คนมาทำความรู้จักกันกับพิพิธภัณฑ์ศิลปะบ้านเบเนส เกาะนาโอชิมะ กันค่ะ สายอาร์ตห้ามพลาดเลยค่า

เกาะนาโอชิม่า แห่งนี้นะคะเป็นเกาะเล็ก ๆ ที่อยู่ในพื้นที่ทะเลเซตโตะ ทะเลเซตโตะก็ถือหนึ่งในวิวที่สวยมีเสน่ห์มากที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น แต่ในปัจจุบันนี้ทะเลเซตโตะในนั้นมีชื่อเสียงในระดับสากลขึ้นมาอีกหนึ่งอย่างนั่นก็คือการเป็นแหล่งศิลปะที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลกก็คือ Benesse House นั่นเองค่ะ

และต้องบอกเลยว่าที่เกาะแห่งนี้มีชื่อเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า Art Island เพราะว่าบนเกาะจะมีพื้นที่จัดแสดงงานศิลปะมากมาย รวมทั้งพิพิธภัณฑ์ศิลปะด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งนั่นก็ทำให้นักเดินทางที่ชื่นชอบในงานศิลปะต่างก็พากันเดินทางมาท่องเที่ยวเสพงานศิลป์กันที่นี่อย่างมากมายเลยละค่ะ

ในปี ค.ศ.1989 นั้น Naoshima International Camp ก็เสร็จสิ้นสมบูรณ์โดยเป็นโปรเจ็คการออกแบบของ Tadao Ando สถาปนิกญี่ปุ่นชื่อก้องโลกซึ่งโปรเจ็คนี้เปิดให้คนเข้าพักในในกระโจมที่นำมาจากมองโกเลียเพื่อที่จะได้ซึมซับกับความความของธรรมชาติผสานงานออกแบบ

หลังจากนั้นไม่นานในปี ค.ศ.1992 Benesse House ก็สร้างเสร็จสิ้นและเปิดให้บริการแก่คนทั่วไปซึ่งนี่ถือโรงแรมที่พักระดับห้าดาวในรูปแบบ Art Hotel โดยสถาปัตยกรรมนั้นออกแบบโดย Tadao Ando ภายห้องนั้นตกแต่งด้วยงานศิลปะ แล้วโรงแรมแห่งนี้ก็ยังเป็นสถานที่ตั้งของ Naoshima Contemporary Art Museum (ปัจจุบันก็คือ Benesse House Museum) ที่ให้แขกนั้นได้พักผ่อนไปพร้อมกับชมพิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยชั้นเยี่ยมในคราวเดียวกัน โดยช่วงแรกนั้นมีการจัดนิทรรศการศิลปะหมุนเวียนสับเปลี่ยนกันมาแสดงมากมายค่ะ

และสำหรับจุดจัดแสดงงานศิปละที่นับได้ว่ามีชื่อเสียงเรียงนามมากที่สุดบนเกาะนี้นั่นก็คือที่ Benesse House เพราะว่าที่นี่จะเป็นที่รวมรวมงานศิลป์อันเลอค่าทั้งจากศิลปินชาวญี่ปุ่นเอง และผลงานจากทั่วโลกด้วยเช่นเดียวกันนะคะ

นอกจากในเรื่องของงานภาพเขียนต่าง ๆ ที่มีชื่อเสียงแล้วที่นี่ก็ยังมีงานประติมากรรม ที่ถูกจัดแสดงด้วยเช่นเดียวกันค่ะ

แวะพักทานข้าวที่ Benesse House กันค่าาา อาหารที่นี่ก็น่าทานไม่แพ้กันเลยทีเดียวค่ะ

วิวสวยมาก ๆ เลยว่าไหมคะ นอกจากจะมาเสพผลงานศิลปะแล้วนั้นก็ยังมาแวะชมบรรยากาศรอบ ๆ เกาะได้อีกด้วยค่าา

สำหรับจุดที่จัดแสดงงานศิลปะ ทั้งภาพวาด และงานประติมากรรมนั้นมีกระจายอยู่ทั่วทั้งเกาะ ถึงแม้ว่าจะเป็นเกาะเล็ก ๆ แต่ก็จะต้องเดินเหนื่อยไม่ใช่เล่นเพราะว่ามีทั้งทางลาดและทางชัน

ซึ่งนู๋JUBขอแนะนำให้ทุกคนใช้บริการรถบัสที่วิ่งวนรอบเกาะจะดีกว่าค่ะ เพราะจะได้ประหยัดแรง และประหยัดเวลาอีกด้วย แต่ถ้าชอบท่องเที่ยวในแบบของตัวเองก็สามารถเช่าจักรยานไฟฟ้าปั่นกันได้นะคะ จะได้แวะเที่ยวตามจุดต่าง ๆ ได้ตามใจชอบได้เลยค่า

วันนี้นู๋JUBก็ได้พาทุกคนมาทำความรู้จักกับ Benesse House เป็นที่เรียบร้อยแล้วค่า ใครที่สนใจก็สามารถแวะไปเที่ยวชมได้นะคะ


สิ่งที่ควรเรียนรู้ก่อนไปเที่ยว : Naoshima Benesse House Museum Kagawa พิพิธภัณฑ์ศิลปะบ้านเบเนส เกาะนาโอชิมะ คางาวะ

รายละเอียดเพิ่มเติม :

  • ที่ตั้ง: 761-3110 Kagawa, Kagawa District, Naoshima, Kotochi
  • เวลาทำการ: เปิดทุกวัน เวลา 10:00 – 17:00 น.
  • การเดินทาง: 
    • จากสนามบิน Takamatsu Airport นั่นรถประมาณ 45 นาที มาลงที่ Takamatsu Port
    • จากสนามบิน Okayama Airport นั่นรถประมาณ 30 นาที มาลงที่ Okayama Station จากนั้นต่อรถอีก 50 นาที มาลงที่ Uno Port

พิกัด : https://bitly.ws/32xz8


กดชมโปรแกรมญี่ปุ่น : Jubilee Travel : บริษัททัวร์ชั้นนำ หาทัวร์ทั้งตลาด หาทัวร์เที่ยว ในเว็บเดียว www.jubileetravel.co.th

Content : Molly Lalita

Picture : Champ Naraksak

ติดตาม จูบิลี่ แทรเวิล ได้ที่