Hotline (24 hours)

MT.Shiude Setonaikai National Park Kagawa : คางาวะ

สวัสดีค่าาา วันนี้นู๋JUBจะพาทุก ๆ คนมาทำความรู้จักกับ MT.Shiude Setonaikai National Park Kagawa กันค่ะ เป็นจุดชมวิวที่สวยสุด ๆ

อุทยานแห่งชาติเซโตะไนไก เป็นอุทยานแห่งชาติของญี่ปุ่น ซึ่งประกอบด้วยพื้นที่ทะเลเซโตะในของญี่ปุ่น และ 11 จังหวัดที่มีพรมแดนติดกัน ได้แก่ โอซาก้า เฮียวโงะ วาคายามะ โอคายามะ ฮิโรชิม่า ยามากูจิ โทคุชิมะ คากาวะ เอฮิเมะ ฟุกุโอกะ และโออิตะ

ซึ่งอุทยานแห่งชาติเซโตะไนไกได้รับการกำหนดให้เป็นอุทยานแห่งชาติในปี พ.ศ. 2477 และต่อมาได้มีการขยายพื้นที่หลายครั้ง ประกอบด้วยเกาะประมาณ 3,000 เกาะที่เรียกว่าหมู่เกาะเซโตะอุจิ รวมทั้งเกาะอิตสึกุชิมะอันโด่งดังด้วย เนื่องจากอุทยานครอบคลุมพื้นที่ที่ไม่ต่อเนื่องกันจำนวนมาก และครอบคลุมสัดส่วนเล็กน้อยของขอบเขตทั้งหมดของทะเลใน

ภูเขาชิอูเดะตั้งอยู่บนคาบสมุทรโชไนในเมืองมิโตโย เมืองคางาวะ ซึ่งมองเห็นทิวทัศน์อันน่าทึ่งของเกาะที่มีกระจายอยู่ทั่วไป ทะเลเซโตะเต็มไปด้วยดอกซากุระในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ดอกไฮเดรนเยียในฤดูร้อน โดยภูเขาชิอูเดะมีทิวทัศน์ที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาตลอดทั้งปีเลยละค่าา

ซึ่งชื่อของภูเขาชิอุเดะหมายถึง “ภูเขาที่มีเมฆสีม่วงโผล่ออกมา” และมีต้นกำเนิดมาจากตำนานของอุราชิมะทาโระ ซึ่งเป็นนิทานพื้นบ้านยอดนิยมของญี่ปุ่น โดยเป็นเรื่องราวของชาวประมง ชื่อว่า อูราชิมะ ทาโร อาศัยอยู่ที่หมู่บ้านริมทะเลแห่งหนึ่ง อูราชิมะ ทาโรเป็นเด็กหนุ่มจิตใจดีและกตัญญู เขาออกหาปลาเพื่อนำเงินมาเลี้ยงดูแม่ ทำให้เขาเป็นที่รู้จักไปทั่วทั้งหมู่บ้าน วันหนึ่งเขาได้พบเด็กกลุ่มหนึ่งกำลังรังแกเต่าน้อยตัวหนึ่งอยู่ เขาจึงห้ามไม่ให้เด็ก ๆ รังแกเต่าตัวนั้น พร้อมทั้งเสนอว่าจะขอซื้อเต่าตัวนี้ จากนั้นเขาก็นำเต่าน้อยปล่อยลงสู่ทะเล วันต่อมาในขณะที่เขาออกหาปลาตามปกติ ได้มีเต่าตัวใหญ่ว่ายน้ำเข้ามาใกล้ ๆ แล้วพูดขึ้นว่า เราขอบคุณท่านมากที่ช่วยชีวิตเต่าน้อยตัวนั้นไว้ เพื่อเป็นการตอบแทนบุญคุณท่าน เราจะพาท่านไปเที่ยววังมังกรใต้ทะเลนี้ มาเถิด อูราชิมะ ทาโรซัง

อูราชิมะ ทาโรจึงขี่หลังเต่าตัวใหญ่ลงสู่ก้นทะเลลึก จนพบกับ วังมังกรรีวงูโจ ที่อยู่ใต้น้ำ วังมังกรนั้นทำด้วยทองคำทั้งหมด ทำให้มีแสงส่องประกายวูบวาบอย่างน่าอัศจรรย์ เขาได้พบกับเจ้าหญิงโอโตฮิเมะ ธิดาพระองค์เดียวของเทพเจ้ามังกรริวจิน เขาได้ใช้เวลาอย่างมีความสุขในอาณาจักรใต้บาดาล เวลาผ่านไป 3 ปีเขาจึงเริ่มคิดถึงบ้านของเขา เขาจึงขอลาเจ้าหญิงโอโตฮิเมะเพื่อเดินทางกลับบ้าน ก่อนเดินทาง เจ้าหญิงโอโตฮิเมะได้ให้กล่องประดับด้วยอัญมณีเป็นของขวัญ

หลังจากที่เดินทางกลับถึงบ้าน อูราชิมะ ทาโรพบว่าเวลาบนโลกนั้นได้ผ่านไปกว่า 300 ปีแล้ว ผู้คนที่เขารู้จักก็ไม่มีหลงเหลืออยู่ ด้วยความขมขื่นเขาจึงมุ่งหน้ากลับไปยังชายหาด ในขณะนั้นเขาก็รำลึกถึงกล่องซึ่งได้รับเป็นของขวัญ จึงเปิดออกดู ก็ปรากฏควันขาวพวยพุ่งออกมา ในทันใดนั้นตัวเขาก็กลับชราลงอย่างรวดเร็วและเสียชีวิตไปในที่สุด ซึ่งกล่องนั้นในความเป็นจริงก็คือที่ใช้กักเก็บอายุของเขานั่นเอง

ภูเขาชิอุเดะที่ระดับความสูง 352 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล จุดชมวิวบนยอดเขาชิอูเดะมอบทิวทัศน์ที่สวยงามของเกาะต่างๆ มากมายที่กระจายตัวอยู่ตามทะเลไปทางทิศตะวันออกและทะเลที่ค่อนข้างว่างเปล่าไปทางทิศตะวันตกโดยมีญี่ปุ่นแผ่นดินใหญ่มองเห็นได้ในระยะไกล

และวันนนี้นู๋JUBก็ได้พาทุกคนมาเที่ยวและให้ความรู้เกี่ยวกับภูเขาชิอูเดะเป็นที่เรียบร้อยแล้วค่าา หวังว่าทุกคนจะชื่นชอบกันนะคะ


สิ่งที่ควรเรียนรู้ก่อนไปเที่ยว : MT. Shiude Setonaikai National Park Kagawa : คางาวะ

รายละเอียดเพิ่มเติม :

 • ที่ตั้ง: 769-1105 Kagawa, Mitoyo, Takumacho Ohama
 • เวลาทำการ: 
  • จุดชมวิวเปิดตลอด 24 ชั่วโมง
  • Mt. Shiude Archaeological Museum and Café : 9:30-17:00น.
 • การเดินทาง:
  • จากสถานี Takamatsu โดยสารรถไฟ LTD. EXP ISHIZUCHI ลงสถานี Takuma ใช้เวลา 40 นาที จากนั้นโดยสารรถบัส Mitoyo Community Bus ลงป้าย Ohama ใช้เวลา 30 นาที และโดยสารรถบัส ลงป้าย Mt.Shiude ใช้เวลา 5 นาที
  • จากสถานี Takamatsu ขับรถยนต์ ไปยังจุดหมาย ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 30 นาที

พิกัด : https://bitly.ws/32xRo


กดชมโปรแกรมญี่ปุ่น : Jubilee Travel : บริษัททัวร์ชั้นนำ หาทัวร์ทั้งตลาด หาทัวร์เที่ยว ในเว็บเดียว www.jubileetravel.co.th

Content : Molly Lalita

Picture : Champ Naraksak

ติดตาม จูบิลี่ แทรเวิล ได้ที่