Hotline (24 hours)

Hokkaido : ฟินมากแม่! ราเมนเกลือชามนัวที่ Ramen An

สวัสดีค่ะทุกคนนน! ถ้ามาฮอกไกโดแล้วไม่ได้ลอง ราเมนเกลือ (Salt Ramen) ถือว่าพลาดมากนะคะ เพราะฮอกไกโดไม่ได้มีดีแค่ซุปมิโสะหรือซุปทงคตสึนะคะ

ราเมนเกลือที่นี่คือนัวแบบละมุน ละเอียด และกลมกล่อมสุดๆ วันนี้ นู๋JUB ขอพาไปชิมที่ร้าน Ramen An ร้านราเมนชื่อดังของฮาโกดาเตะที่คนท้องถิ่นแนะนำกันว่า “ต้องลอง!” 

ทันทีที่ก้าวเข้าร้าน กลิ่นน้ำซุปโชยมาแบบฟินๆ ชวนน้ำลายสอเลย การตกแต่งเรียบง่ายแต่อบอุ่น ให้ฟีลเหมือนนั่งอยู่ร้านราเมนญี่ปุ่นแท้ๆ มีโต๊ะไม้เล็กๆ และบาร์สำหรับนั่งชมเชฟทำราเมนแบบใกล้ชิด

Salt Ramen ของที่นี่ น่าอร่อยตั้งแต่ชามแรกเลย น้ำซุปใส สีทองอ่อน กลิ่นหอม ซดคำแรกคือรู้เลยว่า “ของสดใหม่จริงๆ”

เส้นราเมนเหนียวนุ่มกำลังดี ไม่เละ ไม่แข็งเกินไป และเข้ากับน้ำซุปได้แบบลงตัวมาก

ส่วนท็อปปิ้งก็ครบครัน มีหมูชาชูนุ่มๆ ไข่ต้มซอสโชยุเยิ้มๆ สาหร่าย และต้นหอมโรยหน้าที่ทำให้ชามนี้ทั้งอร่อยทั้งสวยจัดเต็ม

(เกี๊ยวก็อร่อยมากกกกก!!!!!!)

นอกจากเรื่องรสชาติแล้ว ที่ร้านยังมีบรรยากาศเป็นมิตรกับนักท่องเที่ยวมากๆ พนักงานยิ้มแย้มและพร้อมแนะนำเมนูอีกด้วยยย

สรุปเลยนะคะ ใครมา ฮาโกดาเตะ ฮอกไกโด แล้วอยากได้ราเมนเกลือที่ทั้งอร่อย สะอาด สดใหม่ Ramen An คือคำตอบค่ะ!


สิ่งที่ควรรู้ก่อนไปเที่ยว Hokkaido : ฟินมากแม่! ราเมนเกลือชามนัวที่ Ramen An

รายละเอียดเพิ่มเติม :

  • ที่ตั้ง : ญี่ปุ่น 〒042-0932 Hokkaido, Hakodate, Yunokawacho, 1 Chome−30−1 TUNE HAKODATE 1F
  • เวลาทําการ :
    • 11:00 น. – 15:00 น.
    • 17:00 น. – 20:30 น. (ปิดทันทีที่ซุปหมด)
  • การเดินทาง : ใช้เวลาเดิน 2 นาทีจากฮาโกดาเตะอารีน่า และเดิน 2 นาทีจากป้ายยูโนคาวะออนเซ็น

กดชมโปรแกรมญี่ปุ่น : Jubilee Travel: บริษัททัวร์ชั้นนำ หาทัวร์ทั้งตลาด หาทัวร์เที่ยว ในเว็บเดียว www.jubileetravel.co.th


Content: Kumpa

Picture: Champ Naraksak

รวมทัวร์ญี่ปุ่นทั้งตลาด I ทัวร์ญี่ปุ่น I เที่ยวญี่ปุ่น I รีวิวญี่ปุ่น I ทัวร์ปี2568-2569 I จองกับจูบิลี่ แทรเวิล เว็บเดียวครบทุกโปรแกรม I กดชมโปรแกรมญี่ปุ่น

ติดตาม จูบิลี่ แทรเวิล ได้ที่