Hotline (24 hours)

Hokkaido : Yukura Shrine ขอพรให้ปัง เขียนคันจิให้ดี

ฮอกไกโดไม่ได้มีแค่หิมะนุ่มๆ กับอาหารทะเลฟินๆ นะคะซิส~
วันนี้ นู๋JUB ขอพาเพื่อนๆไปแวะเติมเสน่ห์แบบญี่ปุ่น ที่ Yukura Shrine ศาลเจ้าแห่งยูโนะคาวะกันค่าาา

บริเวณนี้เคยเป็นพื้นที่สำคัญในเส้นทางการเดินเรือและการค้าของฮาโกดาเตะมาตั้งแต่สมัยเอโดะ จึงไม่น่าแปลกใจที่ชาวบ้านจะสร้างศาลเจ้าขึ้นเพื่อคุ้มครองผู้คน การเดินทาง และความปลอดภัยของชุมชนค่ะ

เป็นสถานที่ที่ทั้งคนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวให้ความเคารพอย่างมาก โดยเฉพาะในช่วงปีใหม่หรือเทศกาลสำคัญที่คนท้องถิ่นมักมาสักการะเพื่อเริ่มต้นปีด้วยความโชคดีค่ะ

เมื่อเดินผ่านซุ้มโทริอิสีแดงสด จะพบกับทางเดินร่มรื่นที่นำไปสู่ศาลเจ้าหลักค่ะ สถาปัตยกรรมไม้แบบดั้งเดิมของที่นี่ให้ความรู้สึกเรียบง่ายและสงบมากก

การขอพรยังเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ผู้คนมาเยือน Yukura Shrine คนญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวต่างให้ความสำคัญกับการขอพรเรื่องสุขภาพ ความรัก ความสำเร็จในหน้าที่การงาน และความปลอดภัยในการเดินทางค่ะ

นอกจากความศักดิ์สิทธิ์แล้ว ยังเป็นจุดถ่ายภาพยอดนิยมเพราะบรรยากาศในพื้นที่โดยรอบสวยงามตลอดปีเลย

มีทั้งอาคารไม้เก่าแก่ ลานกว้างร่มรื่น และต้นไม้ใหญ่

ซุ้มโทริอิสีแดงสดที่เรียงเป็นแถว

ที่นี่สามารถถ่ายภาพได้ทุกฤดูกาล ไม่ว่าจะเป็นฤดูใบไม้ร่วง ฤดูใบไม้ผลิ หรือฤดูหนาวค่ะ

ไฮไลต์ที่หลายคนหลงรักคือ กิจกรรม Calligraphy หรือ Shodo ศิลปะการเขียนตัวอักษรด้วยพู่กันและหมึกแบบญี่ปุ่น

การเขียนคันจิไม่ใช่แค่การลากเส้น แต่เป็นการฝึกสมาธิ การควบคุมจังหวะมือและความตั้งใจค่ะ

ทุกคนสามารถเลือกเขียนคำที่มีความหมายดีๆ เช่น 福 (โชคดี), 心 (หัวใจ), 夢 (ความฝัน) ซึ่งแต่ละเส้นที่ลงบนกระดาษเต็มไปด้วยความหมายและพลังของตัวเองค่ะ

นอกจากจะได้ฝึกฝนทักษะแล้ว ผลงานที่เสร็จเรียบร้อยยังสามารถนำกลับบ้านเป็นของที่ระลึกสุดพิเศษ เป็นตัวแทนความตั้งใจและประสบการณ์ที่ได้จากการเยือนศาลเจ้าด้วยน้าาาา~~~

นอกจากนี้ Yukura Shrine ยังอยู่ใกล้กับ บ่อน้ำพุร้อนยูโนะคาวะ (Yunokawa Onsen) ทำให้สามารถเดินทางต่อไปแช่ออนเซ็นอุ่นๆ หลังจากเยี่ยมชมศาลเจ้าได้เลย เรียกว่าเป็นทริปที่สมบูรณ์แบบ ทั้งสายมู สายศิลปะ และสายเที่ยวชมธรรมชาติเลยค่ะ


สิ่งที่ควรรู้ก่อนไปเที่ยว Hokkaido : Yukura Shrine ขอพรให้ปัง เขียนคันจิให้ดี

รายละเอียดเพิ่มเติม :

  • ที่ตั้ง : 2 Chome-28-1 Yunokawacho, Hakodate, Hokkaido 042-0932 ญี่ปุ่น
  • การเดินทาง : การเดินทางจากสถานีฮาโกดาเตะ ประมาณ 32 นาทีโดยรถรางไปยังป้าย “Yunokawa” เดินเท้า 2 นาที

กดชมโปรแกรมญี่ปุ่น : Jubilee Travel: บริษัททัวร์ชั้นนำ หาทัวร์ทั้งตลาด หาทัวร์เที่ยว ในเว็บเดียว www.jubileetravel.co.th


Content: Kumpa

Picture: Champ Naraksak

รวมทัวร์ญี่ปุ่นทั้งตลาด I ทัวร์ญี่ปุ่น I เที่ยวญี่ปุ่น I รีวิวญี่ปุ่น I ทัวร์ปี2568-2569 I จองกับจูบิลี่ แทรเวิล เว็บเดียวครบทุกโปรแกรม I กดชมโปรแกรมญี่ปุ่น

ติดตาม จูบิลี่ แทรเวิล ได้ที่