Hotline (24 hours)

11 ที่เที่ยว สุโขทัย ตะลอนกินเที่ยวทั้งวัน กับนู๋JUB

หากเพื่อนๆกำลังสนใจไปเที่ยวเมืองรอง ทางภาคเหนือ นู๋JUB ขอแนะนำอีกหนึ่งจังหวัดที่น่าไปเที่ยวนั่นก็คือ จังหวัดสุโขทัยนั่นเอง และวันนี้ นู๋JUB จะพาไปเที่ยว 11 ที่เที่ยว ในจังหวัดสุโขทัย ที่ต้องมาจะไปที่ไหนกันบ้าง ต้องห้ามพลาดนะคะ


1. โมทนาเซรามิค เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ ที่นักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาเรียนรู้ ฝึกฝน ลงมือปฏิบัติจริง โดยการปั้นด้วยมือ (hand forming) การกด (Jiggering) และการใช้แป้นหมุน การวาดลวดลายและการเคลือบให้เป็นผลงานเซรามิค ร่วมสมัยของสุโขทัยด้วยตนเอง

โดยอาจแสวงหาแรงบันดาลใจผ่าน “พิพิธภัณฑ์โมทนาเซรามิค” ที่จะมีส่วนทำให้นักท่องเที่ยวได้ค้นพบความท้าทายศักยภาพของตนเองในการสร้างผลงานเซรามิค

พิกัด : โมทนาเซรามิค https://is.gd/t3YySc


2. ร้านกาแฟสิบสองหน่วยตัด เป็นทั้งคาเฟ่ ร้านอาหาร และที่พัก อารมณ์แบบไทยย้อนยุค และบรรยากาศร่มรื่นสุดๆ สวยงาม มีมุมถ่ายภาพสวยๆเยอะเลย

พิกัด : ร้านกาแฟสิบสองหน่วยตัด https://is.gd/FPzAsR


3. วัดตระพังทอง  เป็นวัดที่ได้รับความนิยม ตั้งอยู่ภายในกำแพงเมืองทางทิศตะวันออกของพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติรามคำแหง จ.สุโขทัย โบราณสถานแห่งนี้ตั้งอยู่บน เกาะกลางสระน้ำที่เรียกว่า “ตระพังทอง”

มีเจดีย์ประธานทรงระฆังที่ใช้ศิลาแลงก่อเป็นฐาน ส่วนด้านบนนั้นใช้อิฐเป็นวัสดุก่อสร้างรอบเจดีย์ประธาน และมีเจดีย์รายล้อมจำนวน 8 องค์ นอกจากนี้นักท่องเที่ยวสามารถมาตักบาตรเช้า บริเวณสะพานหน้าวัดตระพังทองได้อีกด้วย

พิกัด : วัดตระพังทอง https://is.gd/4psnCk


4. ร้านขนมจีนต้นก้ามปู ร้านเป็นเรือนไม้ยกใต้ถุนสูง บรรยากาศดี ปรอดโปร่ง ร้านนี้จะเด่นเรื่องขนมจีนโดยมีน้ำยาให้เลือกหลากหลายชนิด ได้แก่ น้ำเงี้ยว น้ำยาป่า น้ำยาปู น้ำพริก และแกงเขียวหวาน แต่อย่างอื่นก็อร่อยไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็น ของทอด ข้าวซอย และของหวาน

พิกัด : ร้านขนมจีนต้นก้ามปู https://is.gd/348erq


5. ร้านบ้านทองสมสมัย เป็นร้านทองร้านแรกที่ถือว่าเป็นผู้ให้กำเนิดรูปแบบทองลายโบราณ หรือ ทองสุโขทัย งานหัตถศิลป์ที่มีความปราณีตงดงามด้วยศิลปะแห่งทองสุโขทัย ศรีสัชนาลัย ที่ยิ่งใหญ่จากอดีตถึงปัจจุบันเป็นต้นแบบของทองสุโขทัยมายาวนานกว่า 80 ปี

พิกัด : ร้านบ้านทองสมสมัย https://is.gd/1STcwp


6. ครัวสุโข เป็นร้านอาหารตั้งอยู่ในสนามบินจังหวัดสุโขทัย ซึ่งอาหารที่ทำทุกจานจะใช้วัตถุดิบที่มาจากสวนผักของตัวเองเป็นส่วนใหญ่ ทั้งข้าว ผักสด จะมีแค่บางอย่างเท่านั้นเองที่ซื้อจากที่อื่นเข้ามา ทำให้รสชาติของอาหารที่ร้านครัวสุโข มีความแตกต่างจากร้านอื่นด้วยความสดกรอบอร่อยของผักหลากหลายชนิด

พิกัด : ครัวสุโข https://is.gd/LymdEs


7. ร้านอาหารลุงจ้อย เป็นร้านอาหารไทยสไตล์พื้นบ้าน รสชาติจัดจ้าน ร้านนี้มีชื่อเสียงด้านเมนูปลา เช่น ปลาผัดพริกสด ปลารากกล้วยทอด ไข่ปลาหลน แกงป่า น้ำพริกปลาย่าง รวมถึงอาหารไทยเมนูอื่นๆ เช่น แกงส้ม ต้มยำ ฉู่ฉี่ ให้เลือกสั่งมากมาย

พิกัด : ร้านอาหารลุงจ้อย https://is.gd/YbRob7


8. วัดช้างล้อม เป็นโบราณสถานสำคัญ ตั้งอยู่ในอุทยานประวัติศาสตร์ศรีสัชนาลัย อำเภอศรีสัชนาลัย จังหวัดสุโขทัย มีเจดีย์ทรงลังกาที่ตั้งอยู่บนฐานประทักษิณรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัส มีช้างปูนปั้นเต็มตัวล้อมรอบ

ซึ่งเป็นที่มาของชื่อโดยรอบฐานทั้ง 4 ด้าน รวม 39 เชือก หมายถึง โพธิปักขิยธรรม 37 ประการ ซึ่งเป็นธรรมอันเป็นเครื่องหมายการตรัสรู้ ประกอบกับวิมุตติ 2 ประการ

พิกัด : วัดช้างล้อม https://is.gd/z0iG9n


9. สวนสัตว์สนามบินสุโขทัย ตั้งอยู่ภายในบริเวณสนามบินสุโขทัย ต.คลองกระจง อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ภายในสวนสัตว์แบ่งเป็น 5 โซนใหญ่ ๆ ดังนี้ โซนแอฟริกัน โซนอุทยานสัตว์ปีก โซนสัตว์เอ็กโซติก โซนสัตว์ออสเตรเลีย โซนสัตว์เอเชีย

พิกัด : สวนสัตว์สนามบินสุโขทัย https://is.gd/Ci8JGz


10. สุนทรีผ้าไทย เป็นศูนย์หัตถกรรมพื้นบ้านโบราณที่น่าสนใจ นักท่องเที่ยวสามารถไปยี่ยมชม หรือร่วมทำกิจกรรม DIY จากเศษผ้าตีนจก และรับประทานอาหารพวน ฟิวชั่น ณ ร้านสุนทรีผ้าไทยได้อีกด้วย

พิกัด : สุนทรีผ้าไทย https://is.gd/cYmaIB


11. เลเจนด้า สุโขทัย รีสอร์ท ตั้งอยู่ในเขตเมืองเก่า จังหวัดสุโขทัยใกล้กับอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัยเพียงเอื้อมมือ เเละ อุทยานเเห่งชาติศรีสัชนาลัย โดยยังมี เจดีย์วัดช้างล้อมอยู่ด้านหลังของเลเจนด้า สุโขทัย รีสอร์ท

เลเจนด้า สุโขทัย รีสอร์ทโดดเด่นด้วยการนำเสนอรีสอร์ทสไตล์บูติคที่เน้นความเป็นหมู่บ้านไทยร่วมสมัย มีเรือนไทยไม้สักไว้รับรอง เพิ่มเติมสีสันเเละความมีชีวิตชีวา ด้วยเครื่องประดับพื้นบ้านอันหลากหลายเพื่อสร้างสรรค์บรรยากาศให้เป็นเสมือนหมู่บ้านเรือนไทย

พิกัด : เลเจนด้า สุโขทัย รีสอร์ท https://is.gd/mIqTQN


สิ่งที่ควรรู้ก่อน : 11 ที่เที่ยว สุโขทัย ตะลอนกินเที่ยวทั้งวัน กับนู๋JUB

  • สวนสัตว์สนามบินสุโขทัย เปิดให้บริการทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 09.00 – 16.00 น.

  • สุนทรี ผ้าไทย เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 08.00 – 17.00 น.

  • ร้านอาหารลุงจ้อย เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00 – 20.00 น.

  • วัดช้างล้อม เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 08.00 – 17.00 น.

  • วัดตระพังทอง เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 06.00 – 18.00 น.

  • ร้านสิบสองหน่วยตัด เปิดให้บริการทุกวัน (ยกเว้นวันจันทร์) เวลา 9.00 – 21.00 น.

  • โมทนาเซรามิค เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00 – 20.30 น.

  • ร้านขนมจีนต้นก้ามปู เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10.00- 21.00 น.

  • บ้านทองสมสมัย เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 8.00–17.00 น.

  • ครัวสุโขทัย เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 11.00–22.00 น.

 รวมทัวร์ไทยทั้งตลาด I ทัวร์สุโขทัยรีวิว11ที่เที่ยว สุโขทัย ทัวร์ปีใหม่ ทัวร์ไทยปีใหม่ I ทัวร์ปี 2564-2565 I จองกับจูบิลี่ แทรเวิล เว็บเดียวครบทุกโปรแกรม I กดชมโปรแกรมเที่ยวไทย

ติดตาม จูบิลี่ แทรเวิล ได้ที่