Hotline (24 hours)

ทะเลสาบโกชิคินุมะ : บึงน้ำ 5 สี Goshikinuma Ponds

หากเพื่อนๆ เป็นนักท่องเที่ยวสายลุยที่หลงใหลในความงามอันน่าพิศวงของธรรมชาติ ต้องไม่พลาดไปเยือนบึงห้าสี หรือ “โกะชิคินุมะ” ที่จังหวัดฟุกุชิมะ สักครั้งในชีวิต เพราะภาพวิวที่คุณจะเห็นแต่ละครั้งนั้นแทบไม่เหมือนกันเลยสักครั้ง! มารู้จักกับ “โกะชิคินุมะ” บึงน้ำห้าสีสุดลึกลับที่ไปครั้งเดียวไม่เคยพอกันค่ะ

โกะชิคินุมะ (Goshikinuma  Ponds) เป็นชื่อสถานที่ท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่ที่จังหวัดฟุกุชิมะ ทางตอนเหนือของโตเกียวในภูมิภาคโทโฮคุ ประกอบด้วยบึงที่สวยงามมากมาย ได้แก่ บิชาโมนุมะ (Bishamonuma), อาคานุมะ (Akanuma), มิโดโรนุมะ (Midoronuma), ทัตสึนุมะ (Tatsunuma), เบนเทนุมะ (Bentenuma), รุรินุมะ (Rurinuma), อาโอนุมะ (Aonuma) และยางินุมะ (Yaginuma) สถานที่แห่งนี้ได้รับการรีวิว 1 ดาว จากมิชลินกรีนไกด์ในปี 2016 อีกด้วย

ชื่อโกะชิคินุมะหรือบึงน้ำห้าสีมาจากน้ำในแต่ละบึงซึ่งมีสีที่แตกต่างผสมกันอยู่อย่างสวยงาม มีทั้งสีเขียวมรกต, สีน้ำเงินโคบอลต์, สีน้ำเงินสีเขียวขุ่น, สีฟ้ามรกตและสีฟ้าพาสเทล ทำให้ที่นี่ถูกเรียกว่า “บึงลึกลับ” โดยเฉพาะอย่างยิ่งบึงอาโอนุมะ ที่มีสีสวยงามจนหลายคนไม่อยากจะเชื่อว่าสีเหล่านั้นเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ

เขาว่ากันว่าปัจจัยที่ทำให้สีของน้ำแตกต่างกันนั้นเกิดจากสภาพอากาศตามฤดูกาล มุมมอง และสารภูเขาไฟที่อยู่ในน้ำ โดยสีอาจแตกต่างกันเล็กน้อยขึ้นอยู่กับฤดูกาลหรือสภาพอากาศของเวลาในวันนั้นๆ ดังนั้นการมาเยี่ยมชมที่นี่ในแต่ละครั้งเราจะได้รับชมบรรยากาศและความสวยงามที่แตกต่างกันไป ไปครั้งเดียวคงไม่พอแน่นอนค่ะ

นอกจากชื่นชมความสวยงามของสีสันต่างๆ บนพื้นผิวบึงยังสามารถเพลิดเพลินกับเรือพายที่ บึงบิชาโมนุมะ เป็นบึงที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในบรรดาบึงทั้งหมด อีกกิจกรรมหนึ่งที่คนญี่ปุ่นชอบคือการชมนก สามารถชมนกตัวเล็กได้ในป่าใกล้ๆ กัน ในช่วงหลังจากหมดฤดูหนาวหิมะเริ่มละลายและต้นไม้เริ่มที่จะแตกหน่ออีกครั้ง กับช่วงใบไม้เริ่มร่วงอีกครั้ง อากาศกำลังดี ไม่หนาวมากและเป็นช่วงที่ธรรมชาติสวยมากๆ อีกด้วย 

แต่หากอยากไปเที่ยวชมในหน้าหนาวก็สามารถทำได้ด้วยเช่นกัน โดยสามารถเดินชมบึงและความงามของธรรมชาติในช่วงที่หิมะตก บรรยากาศโรแมนติกมากทีเดียว แต่ความปลอดภัยก็เป็นเรื่องที่ควรคำนึงสูงสุดในการไปท่องเที่ยว จึงขอแนะนำว่าถ้าหากไปช่วงหิมะตก ควรใส่รองเท้ากันลื่นจากหิมะและควรไปกับไกด์ที่มีประสบการณ์ 

ส่วนฤดูที่อยากแนะนำให้ไปเที่ยวชมมากที่สุด ขอแนะนำเป็นฤดูใบไม้ผลิ หลังจากหิมะละลายสีของบึงก็สวยงามเป็นพิเศษ เป็นบึงที่สามารถเพลิดเพลินความสวยงามได้ทุกฤดูเลยทีเดียว

สิ่งที่ควรรู้ก่อนไป : ทะเลสาบโกชิคินุมะ บึงน้ำ 5 สี Goshikinuma Ponds

  • มีทางเข้า 2 ทางสำหรับเส้นทางสำรวจธรรมชาติ ซึ่งแต่ละแห่งมีที่จอดรถและป้ายรถประจำทาง

  • ทางเข้าโกะชิคินุมะ (ฝั่งบึงบิชาโมนุมะ)

  • รถยนต์: ใช้ที่จอดรถที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวอุระบันไดหรือ Goshikinuma Entrance Tourist Plaza (สมาคมการท่องเที่ยว Urabandai) เดินไป Bishamonnuma ประมาณ 5 นาที มีรถโดยสารขนาดใหญ่ให้บริการ

  • รถบัส: ลงที่สถานี “Goshikinuma Iriguchi”

  • ทางออกสถานี Urabandai Kogen (ฝั่งบึงยานางินุมะ, อาโอนุมะ, รุรินุมะ)

  • รถยนต์: ใช้ลานจอดรถที่ Urabandai Bussankan จะเห็นบึงยางินุมะอยู่ข้างหน้า มีรถโดยสารขนาดใหญ่ให้บริการ

  • รถบัส: ลงที่สถานี “Urabandai Kogen”

พิกัด https://bit.ly/3gmEPGOรวมทัวร์ญี่ปุ่นทั้งตลาด I ทัวร์ญี่ปุ่น I เที่ยวญี่ปุ่น I รีวิวญี่ปุ่น I ทะเลสาบโกชิคินุมะ I Goshikinuma Ponds l ทัวร์ญี่ปุ่นปีใหม่ I ทัวร์ปี2565-2566 I จองกับจูบิลี่ แทรเวิล เว็บเดียวครบทุกโปรแกรม I กดชมโปรแกรมเที่ยวญี่ปุ่น

ติดตาม จูบิลี่ แทรเวิล ได้ที่