Hotline (24 hours)

เทศกาลงานเที่ยวเมืองไทย 2565 : โซนภาคอีสาน

สวัสดีค่ะ วันนี้จะพาทุกท่านมารู้จักกับ เทศกาลงานเที่ยวเมืองไทย ครั้งที่ 40 ประจำปี 2565  บอกได้เลยว่างานนี้จัดมานานและเป็นที่สนใจเป็นอยากมากเนื่องจากได้รับความร่วมมือจากหลายๆภาคส่วนโดยเฉพาะความร่วมมือจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และกรุงเทพมหานคร โดยมีคอนเซ็ปต์การนำสถานที่ท่องเที่ยวเด็ดอาหารดังของแต่ละภาคในประเทศไทยมารวมไว้ในงานนี้ เรียกได้ว่ามางานนี้งานเดียวเที่ยวจบครบทุกภาคกันเลยทีเดียวเชียวค่ะ

เทศกาลงานเที่ยวเมืองไทย ครั้งที่ 40 ประจำปี 2565  ถูกจัดขึ้น ณ สวนลุมพินี กรุงเทพมหานคร งานเริ่มตั้งแต่วันที่ 18​ -​ 22 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 11.00 -​ 21.00 น. ซึ่งภายในงานจะมีทั้งหมด 9 โซนดังนี้ค่ะ 1.โฉมใหม่ท่องเที่ยวไทย (Amazing​ New​ Chapters) 2.หมู่บ้านภาคตะวันนออก 3.หมู่บ้านภาคกลาง 4.หมู่บ้านภาคเหนือ 5.หมู่บ้านภาคใต้ 6.หมู่บ้านภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 7.Street​ Food Bangkok​ 8.เวทีกลาง 9.เที่ยวไทยแบบใหม่ Style New​ Normal

สำหรับวันนี้นะคะ จะแนะนำทุกท่านให้ได้รู้จักกับโซนภาคอีสาน หรือ หมู่บ้านตะวันออกเฉียงเหนือค่ะ เสน่ห์ของภาคอีสานที่เห็นได้ชัดและเป็นที่รู้จักอย่างดีคงหนีไม่พ้นเรื่องอาหารจริงมั้ยคะ ไม่ว่าจะเป็นอาหารยอดฮิตอย่าง ข้าวเหนียว ไก่ย่าง ส้มตำ ปลาร้า ล้วนเป็นที่รู้จักและชื่นชอบในหมู่คนไทย ซึ่งอาหารเหล่านี้แน่นอนว่ามีภายในงาน ส่วนรสชาติก็อร่อยสุดยอดฉบับสูตรอีสานแท้ๆ ปลาร้านัวๆ ไก่ย่างหอมๆ จกข้าวเหนียวไม่หยุดไปเลยจ้า 

ไก่ย่างสูตรเด็ด ตัวโต ย่างกันบนเตาหน้าร้านกันเลยค่ะ กองไก่ย่างวางเรียงเป็นภูเขาถือว่าดึงดูดลูกค้าได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้อาหารที่จัดจำหน่ายภายในงานยังมีทั้ง แหนม ไส้อั่วอีสาน รวมถึง กุนเชียงหมู พ่อค้าขนมาจำหน่ายพร้อมอัดแน่นมาด้วยคุณภาพเสิร์ฟลูกค้าด้วยใจค่ะ

อีกหนึ่งอาหารขึ้นชื่อของภาคอีสานที่ตีคู่มากับส้มตำหนีไม่พ้น ไส้กรอกอีสานและแกงเห็ดค่ะ 

ทางภาคอีสานมีสินค้าชื่อดังของแต่ละจังหวัดที่โดดเด่นมาวางจำหน่าย อย่างเช่น ผ้ามัดย้อม รวมถึงผ้าไหมมัดหมี่จากบ้านหัวฝาย จ.ขอนแก่น และ ผ้าครามปักมือ จ.สกลนคร 

แน่นอนค่ะว่าเรื่องทำนองดนตรีของแต่ละภูมิภาคในประเทศไทยจะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทำนองดนตรีภาคอีสานเองจะมีจังหวะสนุกสนาน มีเครื่องดนตรีพื้นบ้านประกอบจังหวะ เพิ่มความเร้าใจให้ท่วงทำนองมีความครึ้กครื้น ซึ่งโซนภาคอีสานไม่พลาดที่จะมีเวทีกลางไว้จัดแสดงดนตรี ให้คนรักดนตรีได้ร่วมสนุกสนานไปด้วยกันค่ะ  

ภายในงานจะนำแลนด์มาร์คของแต่ละจังหวัดมาจัดแสดงและขยายให้ใหญ่ขึ้นเพื่อให้เห็นรายละเอียด ถ่ายรูปเก็บภาพเป็นที่ระลึกอย่างสวยงามค่ะ

ส่วนตัวชอบแลนมาร์คจ.มุกดาหารค่ะ ถึงจะเป็นเสาหลักกิโลฯมีความความเรียบง่ายแต่บ่งบอกถึงอาณาเขตความเป็นมิตรกับประเทศเพื่อนบ้านได้เป็นอย่างดีค่ะ 

สำหรับ เทศกาลงานเที่ยวเมืองไทย ครั้งที่ 40 ประจำปี 2565 ถึงแม้จะจัดในช่วงการระบาดของโรค Covid-19 แต่ก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ที่สนใจเข้าร่วมงาน อาจเพราะการมาเที่ยวงานนี้เสมือนได้เที่ยวครบจบทุกภาคทั่วประเทศไทย พร้อมได้ของดี ของเด็ดแต่ละจังหวัดโดยไม่ต้องเดินทางไกล หากมีโอกาสอยากเชิญชวนทุกๆท่านมาร่วมงานนี้ให้ได้ในโอกาสที่จะจัดขึ้นในปีถัดๆไปนะคะ คอนเฟิร์มความอลังการพร้อมอัดแน่นไปด้วย อาหารเด็ด นักร้องม่วนใจ การแสดงปังปุค่ะ  


Content : Seraph

Picture : FF


รวมทัวร์ไทยทั้งตลาด I ทัวร์อีสาน I เที่ยวอีสาน I รีวิวเที่ยวเมืองไทย I ทัวร์เที่ยวไทย I ทัวร์ไทยปีใหม่ I ทัวร์ปี 2565-2566 I จองกับจูบิลี่ แทรเวิล เว็บเดียวครบทุกโปรแกรม I กดชมโปรแกรมเที่ยวไทย

ติดตาม จูบิลี่ แทรเวิล ได้ที่