Hotline (24 hours)

เกาะโชโดชิมะ จังหวัดคางาวะ : แองเจิลโรด แห่งประเทศญี่ปุ่น

วันนี้นู๋จุ๊บจะมารีวิวสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น ที่เงียบ สงบ บรรยากาศดี เหมาะแก่คู่รักหรือนักท่องเที่ยวที่ต้องการความเป็นส่วนตัว คนไม่แออัดและอยากหลบหลีกความวุ่นวายภายในเมือง นู๋จุ๊บขอแนะนำที่นี่เลยค่ะ เกาะโชโดชิมะ (Shodoshima Island)

เกาะโชโดชิมะ (Shodoshima Island) เป็นส่วนหนึ่งของจังหวัด คางาวะ ภูมิภาค ชิโกะคุ  อากาศอบอุ่น  มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 รองจากเกาะ Awaji และ Seto inland Sea เลยนะคะ คำว่าโชโดชิมะ แปลเป็นภาษญี่ปุ่นตรงตัวก็คือ เกาะถั่วขนาดเล็ก มาจากตำนานปรัมปราที่เชื่อกันว่าเทพเจ้าได้สร้างเกาะนี้ให้เหมือนถั่ว

นอกจากนี้เกาะโชโดชิมะ (Shodoshima Island) ยังเต็มไปด้วยสถานที่ชมวิวธรรมชาติสวยๆ มากมาย หนึ่งในนั้นก็คือ แองเจิลโรด (Angle Road エンジェルロード ) มีรีสอร์ท โรงแรม ที่พัก ริมทะเลด้วยนะคะ

แองเจิลโรด (Angle Road エンジェルロード) หรือ ทางเดินแห่งรัก ที่เชื่อว่าเหล่านางฟ้า เทวดาจะพากันลงมาโปรยความสุขและอวยพรให้กับคู่รักที่จับมือกันเดินผ่านหาดทรายสีขาวที่เชื่อมเกาะเอาไว้ 4 เกาะให้พบกับรักนิรันดร์ แม้กระทั่งหินก็ยังสลักว่าสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของคู่รัก

สำหรับนักท่องเที่ยวท่านใดที่ชื่นชอบในการปั่นจักรยาน ก็สามารถมามุมนี้ได้เลยค่ะ

  แองเจิลโรด (Angle Road エンジェルロード) ตั้งชื่อมาจากสันดอนทราย 500 เมตร เกิดจากปรากฏการณ์น้ำขึ้นน้ำลง ในหนึ่งวันสามารถเดินผ่านแองเจิลโรดเพียง 2 ครั้ง ภายในเวลา 2 ชั่วโมงช่วงน้ำลงเท่านั้นค่ะ  และเมื่อเดินไปถึงเกาะแล้วจะมี เขียนแผ่นไม้และเปลือกหอยเพื่อแขวนไว้ใต้ต้นไม้ นัยว่าเป็นป้ายชื่อคู่รักที่จูงมือกันมาเขียนคำอวยพรให้ความรักของตัวเองยั่งยืนค่ะ

จากนั้นเราก็จะไต่บันไดขึ้นภูเขาไปสั่นระฆังนำโชค หรือลั่นระฆังแห่งความรัก พร้อมกับชมวิวทะเลเซโตะไปในตัว เจอน้องเหมียวออกมาเดินเล่นด้วยค่ะ

มีมุมขายของฝากด้วยนะคะ สำหรับคู่รัก หรือนักท่องเที่ยวท่านใดอยากซื้อของฝากติดไม้ติดมือกลับไปเพื่อเป็นที่ระลึกก็มาแวะก่อนกลับกันได้เลยค่ะ

สิ่งที่ควรรู้ก่อนเที่ยว  :  เกาะโชโดชิมะ จังหวัดคะงาวะ :  แองเจิลโรด แห่งประเทศญี่ปุ่น

ค่าเข้า : ไม่เสียค่าบริการ

พิกัด : https://bit.ly/3CwiheVรวมทัวร์ญี่ปุ่นทั้งตลาด I ทัวร์ญี่ปุ่น I เที่ยวญี่ปุ่น I รีวิวญี่ปุ่น I คางาวะ I ชิโกะคุ I เกาะโชโดชิมะ I แองเจิลโรด I ทะเลเซโตะ I ทัวร์ญี่ปุ่นปีใหม่ I ทัวร์ปี2565-2566 I จองกับจูบิลี่ แทรเวิล เว็บเดียวครบทุกโปรแกรม I กดชมโปรแกรมเที่ยวญี่ปุ่น

ติดตาม จูบิลี่ แทรเวิล ได้ที่