Hotline (24 hours)

ฮัลส์สตัทท์ : เมืองแห่งทะเลสาบกลางหุบเขา ออสเตรีย

ถ้าพูดถึงเมืองเล็กๆในฝันของใครหลายๆคน เมืองฮัลส์สตัทท์ (Hallstatt) ต้องเป็นหนึ่งในนั้นแน่นอนค่ะ เพราะที่นี่ได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่ตั้งอยู่ริมทะเลสาบที่สวยที่สุดในโลก และได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก 

เมืองฮัลส์สตัทท์ (Hallstatt) เมืองชนบทเล็กๆ ริมทะเลสาบแห่งนี้มีความเป็นมายาวนานมากๆ ตั้งแต่ ต้นยุคเหล็ก (Early Iron Age) ราวๆ 800-450 ปีก่อนคริสตกาลเลยทีเดียว เดิมทีเป็นชุมชนของ ชาวเคลติก (Celtic) ซึ่งเป็นชนพื้นเมืองเก่าแก่ในภูมิภาคยุโรป

ไฮไลท์แรกของการมาเยือนเมืองฮัลส์สตัทท์ ก็คือส่วนของในเมือง เราจะได้เก็บภาพเมืองสวยๆ ที่ตั้งอยู่ตามไหล่เขา ที่นี่เป็นเมืองเล็กๆใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีก็สามารถเดินได้จนรอบเมืองแล้วค่ะ

ว่ากันว่า เมืองฮัลล์สตัทท์ ไปฤดูไหนก็สวย ถ้าไปในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี และฤดูร้อนตั้งแต่ช่วงเดือนพฤศจิกายน เราจะได้เห็นทิวทัศน์อันเขียวขจี และท้องฟ้าสดใส เพิ่มความรู้สึกโรแมนติกได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ

ส่วนใครที่ชอบบรรยากาศหนาวๆ และอยากเก็บภาพหมู่บ้าน และภูเขาที่ปกคลุมไปด้วยหิมะสุดอลัง ต้องมาตอนหน้าหนาวในช่วงเดือนธันวาคม-เดือนกุมภาพันธ์ค่ะ ยิ่งช่วงก่อนเทศกาลคริสมาสต์ เราจะได้เห็นแต่ละบ้านตกแต่งด้วยเครื่องประดับประจำเทศกาล สร้างบรรยากาศให้ดูมีชีวิตชีวาได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว


ทะเลสาบที่นี่นอกจากให้บรรยากาศที่สวย สดชื่น สบายตาแล้ว ยังมีเหล่าฝูงหงส์มาให้เราถ่ายรูปคู่กับน้องๆได้ด้วยค่ะ

ที่เมืองฮัลส์สตัทท์ ยังมีร้านขนม ร้านอาหาร และร้านของฝากที่ระลึกให้เลือกซื้อ ไปเป็นของฝากเล็กๆน้อยๆให้กับคนที่เรารักได้ด้วย แล้วจะบอกว่ารสชาติดีมากๆค่ะ

ปลาเทราต์เป็นปลาที่นิยมทานของชาวออสเตรียเพราะมีแหล่งกำเนิดของปลาและหาได้ง่ายตามแนวแม่น้ำหรือทะเลสาบของประเทศออสเตรีย ปลาเทราต์มีกรดไขมันไม่อิ่มตัวและยังมี โอเมกา 3 สูงเป็นปลาน้ำจืด เนื้อมีรสชาติดี แทบไม่มีกลิ่นคาวของปลาเลย และรสสัมผัสจะเหมือนกับปลาแซลมอนเลยค่ะต่างเพียงสีเท่านั้น


สิ่งที่ควรรู ้ก่อนไป: ฮัลส์สตัทท์ : เมืองแห่งทะเลสาบกลางหุบเขาออสเตรีย

  • เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน
  • ค่าใช้จ่าย : ไม่มีค่าเข้าชม
  • การเดินทาง : สามารถนั่งรถไฟจากสถานี Wien Westbannhof แล้วไปเปลี่ยนรถไฟที่สถานี Attnang-Puchheim เพื่อขึ้นขบวน RegionalExpress ต่อไปยังเมือง Hallstatt ได้เลย ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมง

พิกัดhttps://bit.ly/3DVaI39 


รวมทั่วยุโรปทั้งตลาด I ทัวร์ออสเตรีย I เที่ยวออสเตรีย I รีวิวออสเตรีย I ฮัลส์สตัทท์ I ซาลซ์คัมเมอร์กุท I ทัวร์ออสเตรียปีใหม่ I ทัวร์ปี2565-2566 I จองกับจูบิลี่ แทรเวิล เว็บเดียวครบทุกโปรแกรม I กดชมโปรแกรมทัวร์ออสเตรีย

ติดตาม จูบิลี่ แทรเวิล ได้ที่