Hotline (24 hours)

หุบเขามิโนะ : ตอนเหนือโอซาก้าใบไม้เปลี่ยนสีที่นี่เดือนไหน ?

หุบเขามิโนะ(Minoh park) หรือมีชื่อเรียกอีกชื่อว่า มิโนะโอะ(Mino-o) ) เป็นหุบเขาที่อยู่ในป่าของชานเมืองทางทิศเหนือโอซาก้า คล้ายกับภูเขาทาคาโอะในโตเกียว(Mount Takao) นั้นนับว่าเป็นภูเขาที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากๆของเมืองโอซาก้าเชียวนะคะ

 เนื่องจากเป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยที่สุดในช่วงฤดูใบไม้ร่วงเลย การรันตีความดีงามระดับภูมิภาคของคันไซจากการเคยได้รับรางวัล quasi-national park ในปี 1967 ในพิธีครบรอบ 100 ปียุคเมจิ ซึ่งช่วงเวลาที่สามารถชมได้นั้นจะเริ่มตั้งแต่ครึ่งหลังของเดือนพฤศจิกายน

บ้านเรือนสไตล์ญี่ปุ่นกับใบไม้แดงๆ เป็นอะไรที่สวยจริงๆ ค่ะ

ไม่ใช่แค่การชมใบไม้เปลี่ยนสีเท่านั้นนะคะที่ดึงดูดใจนักท่องเที่ยว เพราะการเดินทางระหว่างขึ้นไปก็นับว่าเป็นเสน่ห์ที่ทำให้หลายๆคนติดใจไม่น้อยเชียวค่ะ ยิ่งในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี่บอกเลยว่าเรายังจะได้ลองชิมอาหารท้องถิ่นหลากหลายให้เลือกกันเลยทีเดียว

แถมระหว่างทางที่เราเดินจะผ่านวัดเรียวอันจิ(Ryoanji Temple)ที่ตั้งอยู่กึ่งกลางระหว่างทางเดินจากสถานีรถไฟและน้ำตกอีกด้วยนะคะ 

ถ้าจะพูดถึงเส้นทางเดินเที่ยวหลักของสวนมิโนะมีระยะทาง 3 กิโลเมตร แบ่งเป็น 2 ช่วง ช่วงแรกประมาณ 2.5 กิโลเมตร จะเป็นเส้นทางง่ายๆรัดเราะไปตามแม่น้ำมิโนโอะและอ้อมหุบเขามิโนะโอะยามะ เรียกได้ว่าเดินสบายๆไม่ลำบากมีความชิลมากๆค่ะ

โดยเส้นทางหลักนี้ได้มีการใส่ใจทำกันมาเป็นอย่างดีทั้งสะอาดและปลอดภัย ไม่ลาดชัน เริ่มต้นเส้นทางที่สถานีรถไฟ Hankyu Minoo Station และนำไปสู่แหล่งน้ำตกมิโนโอะ(Minoo Waterfall) ที่มีความสูง 33 เมตร โดยจุดนี้เรียกได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติที่สวยงามแห่งหนึ่งที่เลื่องชื่อเลยนะคะ 

วิวน้ำตกและสะพานจากบนเนิน

ไฮไลท์ที่สำคัญนั่นคือตัวน้ำตกมิโนะ ที่อยู่จุดบนสุดขอเส้นทางการเดินชมธรรมชาติ ถึงแม้ช่วงเวลาฤดูร้อน ความเขียวชะอุ่มของต้นไม้ ทำให้การเดินชมเต็มไปด้วยความสดชื่น ได้สูดอากาศอันบริสุทธิ์เป็นอย่างมาก

สะพานแดงของวัด Ryuanji เพื่อข้ามไปยังพื้นที่ของวัดอีกฝั่ง 

บอกเลยว่าเป็นการที่เพลิดเพลินในทุกจุดทั้งระหว่างทางไปจนปลายทาง ทั้งสวยอากาศดีวิวมีล้านให้ล้านเชียวล่ะค่ะ

ฝาท่อระบายน้ำก็เป็นรูปน้ำตกกับใบเมเปิ้ล

สิ่งที่ควรรู้ : หุบเขามิโนะ : ตอนเหนือโอซาก้าใบไม้เปลี่ยนสี

  • เส้นทางเดินเขานี้เริ่มต้นจากสถานีรถไฟ Minoo Station ได้เลย

  • จากอูเมดะ(Umeda) โดยสาร Hankyu Takarazuka Line จาก Hankyu Umeda Station ไปลงที่ Ishibashi Station (ใช้เวลา 15 นาที) จากนั้นเปลี่ยนเป็น Hankyu Minoo Line ไปลงที่สถานี Minoo Station (ใช้เวลา 5 นาที) ค่าใช้จ่ายรวมเที่ยวเดียว 270 เยนสามารถใช้ JR Pass ได้

  • ค่าเข้าชม: ไม่เสียค่าเข้าชม

พิกัด : https://bit.ly/3gaZFsRรวมทัวร์ญี่ปุ่นทั้งตลาด I ทัวร์ญี่ปุ่น I เที่ยวญี่ปุ่น I รีวิวญี่ปุ่น I หุบเขามิโนะ I โอซาก้า I ทัวร์ญี่ปุ่นปีใหม่ I ทัวร์ปี2565-2566 I จองกับจูบิลี่ แทรเวิล เว็บเดียวครบทุกโปรแกรม I กดชมโปรแกรมเที่ยวญี่ปุ่น

ติดตาม จูบิลี่ แทรเวิล ได้ที่