Hotline (24 hours)

สะพานไดอิจิเคียวเรียว : จุดชมวิวเส้นทางรถไฟสาย Tadami Line สุดโรแมนติกที่จังหวัดฟุกุชิมะ

อีกหนึ่งมุมถ่ายภาพขวัญใจของเหล่าช่างภาพ จุดชมวิวแม่น้ำทาดามิและทางรถไฟสายทาดามิที่ไม่ว่าฤดูไหนก็สวยเสมอ ชมแมกไม้เขียวขจีในช่วงฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน สีสันแสบตาของใบไม้เปลี่ยนสีในช่วงฤดูใบไม้ร่วง และภูเขาสีขาวโพลนในช่วงฤดูหนาว ไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดของจุดชมวิวแห่งนี้คือการชมทัศนียภาพสวย ๆ พร้อมรถไฟที่วิ่งข้ามผ่านสะพานโค้งจากภูเขาลูกหนึ่งไปสู่ภูเขาอีกลูกหนึ่ง

สะพานไดอิจิเคียวเรียว ถือเป็นจุดชมวิวที่มีชื่อเสียงเป็นอันดับต้นๆ ของจังหวัด FUKUSHIMA และในแต่ละวันนั้นจะมีนักท่องเที่ยวและช่างภาพชาวญี่ปุ่นจำนวนมากมาดูความสวยงามของรถไฟขณะที่กำาลังวิ่งบนสะพานโดยมีแม่น้ำที่กว้างใหญ่ และภูเขาที่สมบูรณ์เป็นฉากอยู่ด้านหลัง

ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในเส้นทางที่สวยและโรแมนติกที่สุดในญี่ปุ่น ในฤดูหนาวยังมีเทศกาลหิมะให้ได้ไปสัมผัสและชมดอกไม้ไฟสวยๆอีกด้วย

มีความประทับใจกับความเงียบสงบไม่วุ่นวาย แต่ละจุดท่องเที่ยวบนเส้นทางนั้นเต็มไปด้วยวิวสวยๆ และยังสามารถมาเที่ยวได้ทุกฤดูกาล ซึ่งวิวมันสวยแต่ต่างกันไปในแต่ละฤดู นึกภาพตามหากเป็นหิมะปกคลุมทั้งภูเขาก็สวยไปอีกแบบ หากเป็นฤดูใบไม้เปลี่ยนสีก็สวยมากเลยค่ะ

มีของทานเล่นให้ผู้ที่มาท่องเที่ยวชมวิวได้รับประทาน เช่นซอฟครีม ชาโคล อร่อยมากกก

จุดนี้จะต้องเดินเท้าขึ้นไปนิดหน่อยแต่ไม่ยากเลยค่ะ เห็นคุณลุงคุณป้าวัย 60 ชาวญี่ปุ่นเดินกันสบายๆ เลย แต่ถ้าฝนตกก็จะลื่นนิดหน่อย

สิ่งที่ควรรู้ก่อนไป : สะพานไดอิจิเคียวเรียว : จุดชมวิวเส้นทางรถไฟสาย Tadami Line สุดโรแมนติกที่จังหวัดฟุกุชิมะ

  • นั่งสายJR Tohoku ลงสถานี Koriyama (1.20 ชม.)

  • จากสถานี Koriyama ต่อสาย JR Ban etsu west line ลงสถานี Aizu wakamatsu (1.15 ชม.)

  • จากสถานี Aizu Wakamatsu (ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 20 นาที)  ต่อรถไฟสาย JR Tadami Line มาลงที่สถานี Aizu Miyashita (ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที) จุดนี้สามารถเดินทางไปได้โดยขับรถส่วนตัว หรือมีรถบัสบริการในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ราคา 500 เยน

พิกัด : https://bit.ly/2SwzSCmรวมทัวร์ญี่ปุ่นทั้งตลาด I ทัวร์ญี่ปุ่น I เที่ยวญี่ปุ่น I รีวิวญี่ปุ่น I สะพานไดอิจิเคียวเรียว I Tamida River First Bridge Viewpoint I FUKUSHIMA l ทัวร์ญี่ปุ่นปีใหม่ I ทัวร์ปี2565-2566 I จองกับจูบิลี่ แทรเวิล เว็บเดียวครบทุกโปรแกรม I กดชมโปรแกรมเที่ยวญี่ปุ่น

ติดตาม จูบิลี่ แทรเวิล ได้ที่