Hotline (24 hours)

สปา รีสอร์ท ฮาวายเอียนส์ : สนุกไปกับสวนน้ำสไตล์ฮาวาย ชมการแสดงฮูล่าเกิร์ลส์ ที่เมืองอิวากิ ฟุกุชิมะ

สปารีสอร์ทฮาวายเอียนส์(Spa Resort Hawaiians) เป็นสวนน้ำ โรงแรม และสิ่งบันเทิง ในธีมฮาวาย เดิมรู้จักกันในชื่อ Joban Hawaiian Center ซึ่งเปิดตัวในปี 1966 เป็นสวนสนุกแห่งแรกในประเทศญี่ปุ่น หนังจากนั้นพัฒนาขึ้นเป็นรีสอร์ท จึงดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมากมาเยือนที่สปารีสอร์ทฮาวายเอียนส์

จุดไฮไลท์ของสปารีสอร์ทฮาวายเอียนส์คือ การแสดงระบำฮาวาย ที่มีมาตั้งแต่เปิดบริการ ช่วง 1960 เมืองอิวากิเคยประสบปัญหาการทำเหมืองถ่านหินเนื่องจากมีพลังงานน้ำมันเข้ามาแทนที่ ทางการจึงสร้างรีสอร์ทขึ้นมาเพื่อความบันเทิง ให้เป็นแหล่งทำรายได้แห่งใหม่

ภายในสปารีสอร์ทฮาวายเอียนส์แบ่งออกเป็น 5 ส่วน:

1.สวนน้ำ ซึ่งพื้นที่หลักคือสระว่ายน้ำในร่ม สไลด์เดอร์น้ำ และเวทีการแสดง ซึ่งนี่นี่ให้บรรยากาศเสมือนอยู่ในฮาวาย ตกแต่งด้วยต้นสับปะรด และพืชเขตร้อนอื่นๆ ทั้งพนักงานและแขกผู้เข้าพักจะแต่งตัวสไตล์ฮาวาย

2.สปาการ์เด้นปาเรโอ้(Spa Garden Pareo) อยู่ในส่วนกลางแจ้ง เป็นที่ตั้งของสนามเด็กเล่น สระน้ำ เก้าอี้อาบแดด อ่างจากุซซี่ และห้องซาวน่า แต่จะปิดให้บริการในช่วงฤดูหนาว

3.สปริงพาร์ค คือหนึ่งในแหล่งน้ำพุร้อนที่มาจาก Yumoto Onsen ประกอบด้วยสระว่ายน้ำอุ่นในร่ม สามารถแช่ตัวด้วยชุดว่าย้ำได้

4.น้ำพุร้อนเอโดะโจวะโยอิจิ เป็นออนเซนแยกชายหญิง ด้วยสระน้ำขนาดใหญ่ในธีมสมัยเอโดะ นับว่าเป็นสระกลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่นเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีการแสดงเงา(kage shibai) ที่จะแสดงทุกคืนนักท่องเที่ยวจะเพลิดเพลินไปกับการแสดงขณะที่อาบน้ำอยู่

5.เวียร์พอร์ท(Vir Port) เป็นสถานที่สำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจจะเข้าเรียนระบำฮาวาย นวดตัว นวดหน้า หรือออกกำลังกายในน้ำ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหาร และห้องพักภายในรีสอร์ท (Hotel Hawaiians หรือ Monolith Tower) อีกด้วย

สิ่งที่ควรรู้ก่อนเที่ยว : สปา รีสอร์ท ฮาวายเอียนส์ : สนุกไปกับสวนน้ำสไตล์ฮาวาย ชมการแสดงฮูล่าเกิร์ลส์ ที่เมืองอิวากิ ฟุกุชิมะ

  • วิธีการเดินทาง
    – รีสอร์ทมีรถบัสให้บริการฟรีไปกลับ Yumoto Station(15 นาที)
    – บริการรถบัสฟรีสำหรับแขกที่เข้าพักไปกลับโตเกียว(3 ชั่วโมง) และไปกลับโยโกฮาม่า(3.5ชั่วโมง)

  • ควรสำรองที่นั่งล่วงหน้า จาก Yumoto Station นั่งรถบัสท้องถิ่นไปยังรีสอร์ท(20 นาที 270 เยน บัสออก 3-7 รอบต่อวัน) ผ่าน Sunlife Yumoto bus stop ซึ่งเป็นทางออกของ Iwaki Yumoto IC expressway ที่มาจากโตเกียว สามารถเดินเท้าจากทางด่วนไปยังรีสอร์ทได้ภายใน 20 นาที มีรถบัสให้บริการจาก Aquamarine Fukushima aquarium ไปยังรีสอร์ท ทุกวันวันละ 2 รอบ(30 นาที 800 เยน) ควรสำรองที่นั่งล่วงหน้า

พิกัดhttps://bit.ly/3gAKeKDรวมทัวร์ญี่ปุ่นทั้งตลาด I ทัวร์ญี่ปุ่น I เที่ยวญี่ปุ่น I รีวิวญี่ปุ่น I สปาฮาวาเอียนส์ I ฟุกุชิมะ I เที่ยวช็อปปิ้งญี่ปุ่น I ทัวร์ญี่ปุ่นปีใหม่ I ทัวร์ปี2565-2566 I จองกับจูบิลี่ แทรเวิล เว็บเดียวครบทุกโปรแกรม I กดชมโปรแกรมเที่ยวญี่ปุ่น

ติดติดตาม จูบิลี่ แทรเวิล ได้ที่