Hotline (24 hours)

วัดอาซากุสะ วัดเซ็นโซจิ โตเกียว : เที่ยวญี่ปุ่นช่วงซากุระ

วัดเซ็นโซจิ (Sensoji Temple) วัดที่มีประตูและโคมแดงขนาดยักษ์โดดเด่น เป็นจุดถ่ายรูปห้ามพลาดของคนที่มาเที่ยวย่านอาซากุสะของโตเกียว คนเลยเรียกกันจนติดปากว่าวัดอาซากุสะ เป็นสถานที่เที่ยวยอดนิยมที่ทุกคนรู้จักกันดี นู๋JUBจะมาแนะนำเส้นทางการเดินชมแบบเน้นๆ สำหรับคนที่อยากเก็บทุกกระเบียดนิ้วค่ะ

วัดแห่งนี้ตามตำนานเล่าขานกันว่ามีสองพี่น้องชาวประมงได้หาปลาที่แม่น้ำสุมิดะเป็นปกติ แต่ทว่าเมื่อหว่านแหเพื่อหาปลานั้น สิ่งที่ได้กลับมากับแหคือรูปปั้นพระโพธิสัตว์ เทพเจ้าแห่งความเมตตา แม้ว่าทั้งสองจะพยายามเอารูปปั้นกลับคืนสู่แม่น้ำหลายครั้งหลายครา แต่รูปปั้นมักจะกลับมาหาพวกเขาเสมอ สองพี่น้องและชาวบ้านจึงเกิดความศรัทธาเลื่อมใส จึงได้ก่อตั้งวัดและอันเชิญรูปปั้นพระโพธิสัตว์มาประดิษฐานที่วัดแห่งนี้ เมื่อปี ค.ศ. 628 วัดอาซากุสะจึงถือว่าเป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดในภูมิภาคคันโตของญี่ปุ่น

คามินาริมง (Kaminarimon Gate) โคมไฟที่หนักถึง 700 กิโลกรัม สีแดงเด่นสะดุดตา เป็นสัญลักษณ์ที่ใครเห็นก็ต้องนึกถึงอาซากุสะทันที เป็นจุดเช็คอินที่ใครมาก็ต้องมาถ่ายรูปตรงนี้ก่อน

ด้านใต้ของคารินาริมงจะเป็นลวดลายมังกรที่สวยสะดุดตามากค่ะ

ผ่านซุ้มประตูโคมแดงยักษ์แล้วก็จะเจอกับถนนนากามิเสะ ซึ่งเป็นถนนสายช้อปปิ้งเพราะมีร้านค้า ร้านอาหาร ร้านขนม ร้านขายของฝากตั้งอยู่มากมายตลอดสองข้างทางที่ทอดยาวกว่า 200 เมตรไปจนถึงด้านในของวัด 

เพื่อนๆ สามารถหาซื้อขนม ชุดยูกาตะ พัดญี่ปุ่น ร่ม พวงกุญแจ และของฝากต่างๆ ได้จากที่นี่

ขนมและอาหารที่โด่งดังของวัดอาซากุสะ ได้แก่ ดังโงะเคลือบผงคินาโกะ ข้าวพองเคลือบน้ำตาลอัดแท่ง ขนมไส้ถั่วแดง ซาลาเปาทอด มันหวานญี่ปุ่น เนื้อสับชุบแป้งทอด แต่ที่พลาดไม่ได้เลยยย!!!! คือ ขนมเมล่อนปัง เป็นขนมปังแบบดังเดิมของญี่ปุ่น บางคนอาจจะเข้าใจผิดว่าเป็นขนมปังสอดไส้เมล่อน แต่จริงๆแล้วคือขนมปังอบแล้วด้านบนมีลายแตกๆ เหมือนผิวเมล่อนญี่ปุ่น เป็นที่มาของชื่อ “เมล่อนปัง” นั่นเอง

เมื่อสิ้นสุดบริเวณถนนนากามิเสะแล้ว ก่อนที่เพื่อนๆจะเดินทางไปกราบไหว้อุโบสถ ระหว่างทางเดินจะเจอกับบรรยากาศของฤดูใบไม้ผลิ ดอกซากุระสีชมพูเพิ่มสเน่ห์ให้กับวัดอาซากุสะให้ดึงดูดผู้คนมากยิ่งขึ้น  

จากนั้นจะเจอกับประตูโฮโซมงหรือประตูคลังสมบัติ เหตุที่ชื่อนี้ก็เพราะว่ามีอาคารคลังสมบัติของวัดตั้งอยู่ติดกัน ซึ่งเป็นประตูที่ทุกคนจะต้องผ่านก่อนจะกราบไหว้พระอุโบสถค่ะ

สิ่งที่ควรรู้ก่อนเที่ยว : วัดอาซากุสะ วัดเซ็นโซจิ โตเกียว : เที่ยวญี่ปุ่นช่วงซากุระ

การเดินทางมาวัดอาซาสุกะ

  • สถานีที่อยู่ใกล้ที่สุดคือสถานีอาซากุสะ (Asakusa) ของรถไฟใต้ดินสายกินซ่า (Ginza) และสายโทบุ (Tobu Sky tree) ออกมาแล้วเดิน 5 นาที

  • นอกจากนี้ยังมีสถานีที่อยู่ห่างออกไปอีกหน่อยคือ สถานีอาซากุสะ (Asakusa) ของรถไฟใต้ดินสายโทเออาซากุสะ (Toei-Asakusa) และสายซึคุบะเอ็กส์เพรส (Tsukuba Express) ซึ่งจะใช้เวลาเดินประมาณ 8-10 นาที

พิกัด : https://bit.ly/3ge8Mroรวมทัวร์ญี่ปุ่นทั้งตลาด I ทัวร์ญี่ปุ่น I เที่ยวญี่ปุ่น I รีวิวญี่ปุ่น I วัดอาซาสุกะ I โตเกียว I ทัวร์ญี่ปุ่นปีใหม่ I ทัวร์ปี2565-2566 I จองกับจูบิลี่ แทรเวิล เว็บเดียวครบทุกโปรแกรม I กดชมโปรแกรมเที่ยวญี่ปุ่น

ติดตาม จูบิลี่ แทรเวิล ได้ที่