Hotline (24 hours)

วัดคินคะคุจิ เมืองเกียวโต : วัดทองมรดกโลก ตามรอยการ์ตูนเณรน้อย "อิคคิวซัง"

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้ นู๋JUB จะพาเพื่อนๆไปเที่ยวที่วัดทอง (Golden Pavilion) หรือ วัดคินคะคุจิ (Kinkakuji Temple) ตั้งอยู่ที่เมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น เป็นวัดที่เก่าแก่ในเมืองเกียวโต ใครที่มาเที่ยวที่เกียวโตแล้วไม่ได้มาที่วัดคินคะคุจิ นู๋JUB ถือว่ามาไม่ถึงเกียวโต ตามไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

วัดคินคะคุจิสร้างขึ้นปี 1397 เคยได้รับความเสียหายจากสงครามหลายครั้ง และในปี 1950 ได้ถูกพระรูปหนึ่งรอบวางเพลิง หลังเหตุการณ์นี้ทำให้วัดได้รับการปรับปรุงและบูรณะอย่างต่อเนื่องมีการหุ้มทองทั้งหลัง วัดคินคะคุจิยังได้รับการขึ้นเป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรม ปี1994

ศาลาทองวัดคินคะคุจิ มี 3 ชั้น และในแต่ละชั้นก็ใช้การออกแบบที่แตกต่างกัน ดังนี้

ชั้นที่ 1 :โฮซุยอิน (Hossui-in) (法水院) เป็นสไตล์ชินเดน-ซูคูรอแบบญี่ปุ่น มีระเบียงไม้ร้อมลอบ ส่วนนี้ใช้เป็นเป็นส่วนสำหรับรับแขก
ชั้นที่ 2 : โชฮอนโด (Cho’on-do) (潮音洞) เป็นสไตล์แบบบ้านซามูไร ภายในถูกตกแต่งด้วยภาพวาดของ คาโน่ มาซาโนบุ ใช้เป็นที่ประชุม
ชั้นที่ 3 : คูเคียวโช (Kukkyo-cho) (究竟頂) เป็นสไตล์ของวัดเซ็นแบบจีน มีพระพุทธรูป3องค์ประทับอยู่

ในชั้น2และ3 ใช้แผ่นทองคำหนักรวม 20กิโลกรับ ปิดทับ5ชั้น

ช่วงญี่ปุ่นใบไม้เปลี่ยนสี ปลายเดือนพฤศจิกายนจะเป็นช่วงที่วัดคินคะคุจิสวยงามมากที่สุด และจะมีนักท่องเที่ยวมาเป็นจำนวนมาก เพราะรอบวัดจะมีใบไม้ สีแดง สีส้ม และสีเหลือง นักท่องเที่ยวสามารถถ่ายรูปได้ตลอดเส้นทางเดินซึ่งในแต่ละมุม แต่ละฤดูก็จะให้ฟีลอารมณ์ความรู้สึกแตกต่างกันออกไป

นอกจากจะมีศาลาทองภายในวัดคินคะคุจิแล้ว ยังมีบ่อน้ำขนาดใหญ่รอบศาลาทอง หรือสระกระจก  ที่สะท้อนเงาของศาลาทองสีเหลืองอร่าม ภายในสระกระจกนี้มีเกาะหินเล็กๆ เปรียบได้ถึงมหาสมุทร 8 แห่งและ ภูเขา 9 ลูกในตำนานของเชน  ถูกออกแบบมาให้เป็นสระน้ำบนสรวงสวรรค์

มีจุดจำหน่ายเครื่องรางวัดคินคะคุจิ ตู้เสี่ยงเซียมซีสีเหลือง โดยจะต้องหยอดเหรียญ 100 เยนใส่ในตู้ และจะมีคำทำนายออกมา ถ้าคำทำนายที่ได้รับไม่ดีก็สามารถนำเอาใบคำทำนายไว้ที่วัดได้ และจุดขอพรที่นักท่องเที่ยวสามารถเขียนคำขอพรใส่ในแผ่นไม้

วัดคินคะคุจิมีชื่อเรียกอีกอย่างนึงว่า วัดอิคคิวซัง มาจากในการ์ตูนเรื่องอิคคิวซังที่ท่านโชกุนอาชิกางะ โยชิมิตสึ อยู่ในปราสาทสีทองมีบ่อน้ำติดกับวัด ซึ่งปราสาทในเรื่องก็คือวัดคินคะคุจิ

สิ่งที่ควรรู้ก่อนเที่ยว : วัดคินคะคุจิ เมืองเกียวโต : วัดทองมรดกโลก ตามรอยการ์ตูนเณรน้อย “อิคคิวซัง”

  • เปิดทำการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09:00-17:00

  • ค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ราคา 400 เยน และเด็กราคา 300 เยน

  • พิกัด : https://bit.ly/34YIHasรวมทัวร์ญี่ปุ่นทั้งตลาด I ทัวร์ญี่ปุ่น I เที่ยวญี่ปุ่น I รีวิวญี่ปุ่น I วัดคิโยมิสึ I เกียวโต I ทัวร์ญี่ปุ่นปีใหม่ I ทัวร์ญี่ปุ่นใบไม้เปลี่ยนสี I เที่ยวญี่ปุ่นซากุระ I ทัวร์ปี2565-2566 I จองกับจูบิลี่ แทรเวิล เว็บเดียวครบทุกโปรแกรม I กดชมโปรแกรมเที่ยวญี่ปุ่น

ติดตาม จูบิลี่ แทรเวิล ได้ที่