Hotline (24 hours)

ชมวิว เสพมนต์เสน่ห์เมือง ณ ฟุกุโอกะทาวเวอร์ แห่งเกาะคิวชู

วันนี้นู๋จุ๊บจะพาทุกท่านมาที่ภูมิภาค คิวชู อยู่ตอนใต้ของญี่ปุ่น ซึ่งมีฟุกุโอกะเป็นเมืองหลวง หลายท่านอาจจะทราบ หรือบางท่านก็ยังไม่ทราบว่า ที่ฟุกุโอกะนอกจากจะมีทะเลทราย ชายหาดที่สวยงามแล้ว ก็ยังมีตึกสูงที่ชื่อว่า ฟุกุโอกะ ทาวเวอร์ เป็นแลนด์มาร์กที่สำคัญอีกด้วยนะคะ

ฟุกุโอกะ ทาวเวอร์ (Fukuoka Tower)  เป็นแลนด์มาร์กสำคัญประจำเมืองฟุกุโอกะ ซึ่งตั้งอยู่บริเวณอ่าวฮากาตะ (Hakata Bay) สร้างขึ้นมาในปี ค.ศ. 1989 โดยตัวหอคอยจะมีลักษณะเป็นรูปทรงสามเหลี่ยมเรขาคณิต และโครงสร้างภายนอกหอคอยมีการปูกระจกสีฟ้าแบบครึ่งแผ่น (Half Mirror) จำนวนกว่า 8,000 แผ่น ที่จะสะท้อนแสงสีฟ้า ซึ่งกลืนไปกับท้องฟ้าเลยค่ะ

สถานที่นี้ ไม่ได้เป็นแค่จุดชมวิวเท่านั้นนะคะ แต่ที่นี่เพิ่งปรับโฉมใหม่ โดยการปรับปรุงในครั้งนี้ก็เพื่อเป็นการฉลองครบรอบเปิดให้บริการ 30 ปี โดยมีคอนเซ็ปต์ในการปรับปรุงคือ “สนุกไปกับท้องฟ้าของฟุกุโอกะ เพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์ที่งดงาม” และเป็นสถานที่คู่รักและนักท่องเที่ยวชอบมาถ่ายภาพ

ส่วนวิวเราจะสามารถชมได้รอบทิศรอบทางแบบ 360 องศาเลยนะคะ โดยจะสามารถขึ้นไปดูวิวได้ตรงบริเวณลานชมวิวที่มีความสูง 123 เมตร จุดชมวิวของที่นี่จึงมีชื่อว่า “SKY View 123” อีกทั้งเราจะมองเห็นอ่าวฮากาตะและรอบๆตัวเมือง
ฟุกุโอกะอีกด้วย  

ฟุกุโอกะ ทาวเวอร์ (Fukuoka Tower) ได้รับโหวตให้ติด 1 ใน 100 จุดชมวิวยามค่ำคืนที่สวยที่สุดในประเทศญี่ปุ่น นอกจากทิวทัศน์ที่สวยงามแล้ว อีกหนึ่งไฮไลต์ของจุดชมวิวที่นี่ก็คือ การประดับไฟยามค่ำคืน ที่หลังจากการปรับโฉมใหม่บรรยากาศตรงบริเวณจุดชมไฟนี่ก็เปลี่ยนไปมีความโรแมนติก และ ได้รับความนิยมจากหนุ่มสาวเพิ่มมากขึ้นด้วยค่ะ

สิ่งที่ต้องรู้ก่อนเดินทาง : ชมวิว เสพมนต์สเน่ห์เมือง ณ ฟุกุโอกะทาวเวอร์ แห่งเกาะคิวชู

เวลาทำการและราคาตั๋ว

  • ค่าเข้าชม 800 เยน นักท่องเที่ยวต่างชาติเมื่อแสดง passport ลดทันที 20%
  • เด็กประถมและมัธยมต้น 500 เยน
  • เด็กเล็ก 200 เยน
  • ผู้สูงอายุ 500 เยน
  • เวลาเปิด-ปิด: 9:30 – 22:00
  • วันปิดทำการ: ปิดบำรุงรักษาปีละครั้ง คือวันจันทร์และอังคารสุดท้ายของเดือนมิถุนายน

พิกัดhttps://bit.ly/3nsHeDKรวมทัวร์ญี่ปุ่นทั้งตลาด I ทัวร์ญี่ปุ่น I เที่ยวญี่ปุ่น I รีวิวญี่ปุ่น ฟุกุโอกะ I เกาะคิวชู I ฟุกุโอกะ ทาวเวอร์ I ทัวร์ญี่ปุ่นปีใหม่ I ทัวร์ปี2565-2566 I จองกับจูบิลี่ แทรเวิล เว็บเดียวครบทุกโปรแกรม I กดชมโปรแกรมเที่ยวญี่ปุ่น

ติดตาม จูบิลี่ แทรเวิล ได้ที่