Hotline (24 hours)

ปราสาทสึรุกะ : ประสาทนกกระเรียนที่เก่าแก่แห่งฟุกุชิมะ เที่ยวงานเทศกาลไอสุ และชมใบไม้เปลี่ยนสี

ปราสาทสึรุกะ (Tsuruga Castle) ตั้งอยู่ในเมืองไอสุวาคามัตสึ จังหวัดฟุกุชิมะ โดยมีเอกลักษณ์เป็นปราการปราสาทขนาดใหญ่ที่มีหลังคากระเบื้องสีแดงโดดเด่น ได้ชื่อว่าเป็นปราสาทไร้พ่ายที่ผ่านมาทั้งแผ่นดินไหวและสงครามมากมาย

ปราสาทสึรุกะ (Tsuruga Castle) ตั้งอยู่ที่เมืองไอสุวาคามัตสึ จังหวัดฟุกุชิมะ ภูมิภาคโทโฮคุ มีชื่อเรียกอีกชื่อคือ ปราสาทไอสุวาคามัตสึ (Aizuwakamatsu Castle) ตามที่ตั้งของปราสาท สภาพของปราสาทที่เห็นในปัจจุบันถูกสร้างต่อเติมมาหลายต่อหลายครั้งตั้งแต่ศตวรรษที่ 14 – 17

หลังก่อสร้างเสร็จสมบูรณ์ ก็มีเหตุการณ์แผ่นดินไหวใหญ่ของภูมิภาคโทโฮคุเมื่อปี 1611 ตามมาด้วยสงครามโบชินในช่วงปี 1868 – 1869 แต่ปราสาทสึรุกะก็ไม่เคยพังทลายจึงได้รับการเรียกขานว่าปราสาทไร้พ่าย

ถึงจะผ่านภัยพิบัติและสงครามมาหลายครั้งแต่ท้ายที่สุดปราสาทไอสุวากามัตสึก็ต้านทานยุคสมัยไม่ได้เมื่อมีคำสั่งให้ทำลายปราสาทหลายแห่งในยุคปฏิรูปเมจิ หลังจากนั้นปี 1965 จึงได้รับการสร้างใหม่ให้เหมือนกับรูปแบบปราสาทเดิมเมื่อศตวรรษที่ 17 โดยมีเอกลักษณ์อยู่ที่หลังคากระเบื้องสีแดงของเท็นชุ โดยปราสาทและพื้นที่รอบปราสาทได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นร่องรอยทางประวัติศาสตร์ของชาติ

ปราการของปราสาทสึรุกะมีทั้งหมด 5 ชั้น เด่นด้วยผนังสีขาวตัวกับสีหลังคากระเบื้องสีแดง ซึ่งเป็นปราสาทเพียงแห่งเดียวของญี่ปุ่นที่มีหลังคากระเบื้องสีแดง

 

ภายในมีพิพิธภัณฑ์จัดแสดงเรื่องราวเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ และแสดงข้าวของเครื่องใช้ของเหล่านักรบซามูไร จากชั้นที่ 5 ของปราสาทสามารถชมวิวอันงดงามของได้ ในส่วนของด้านล่างเป็นร้านขายของฝากที่มีขนมอร่อย ๆ จากฟุกุชิมะมากมาย

เมื่อเข้าสู่ช่วงฤดูใบไม้ผลิโดยรอบตัวปราสาทได้รับการแต่งแต้มสีชมพูอ่อน จากกลีบดอกซากุระเข้ากันดีกับหลังคาปราสาทสีแดง เมื่อฤดูใบไม้ร่วงมาเยือนใบไม้เปลี่ยนเป็นสีส้มแดงและเหลือง เมื่อรวมกับฉากหลังที่เป็นปราสาทเก่าแก่ยิ่งเป็นภาพที่งดงาม 

ปราสาทสึรุกะ ล้อมรอบด้วยสวนสาธารณะสึรุกะ(Tsuruga Castle Park) อันน่าประทับใจ ในช่วงฤดูใบไม้ผลิประมาณกลางเดือนเมษายนนับเป็นจุดชมดอกซากุระที่นิยม กำแพงคูเมืองก็ทำให้บรรยากาศรื่นรมย์ยิ่งขึ้น

สิ่งที่ควรรู้ก่อนไป : ปราสาทสึรุกะ : ประสาทนกกระเรียนที่เก่าแก่แห่งฟุกุชิมะ เที่ยวงานเทศกาลไอไอสุ และชมใบไม้เปลี่ยนสี

  • ปราสาทสึรุกะ เปิดทำการทุกวันตลอดปีระหว่างเวลา 08:30 – 17:00 (เข้าได้ถึงเวลา 16:30)

  • ค่าเข้าชมสำหรับผู้ใหญ่ (ตั้งแต่มัธยมปลายขึ้นไป) 410 เยน นักเรียนประถมและนักเรียนมัธยมต้น 150 เยน

  • มีตั๋วเซ็ตสำหรับเข้าชมปราสาทสึรุกะและเรือนชารินคาคุ มรดกด้านวัฒนธรรมของจังหวัด สำหรับผู้ใหญ่ราคา 510 เยน ส่วนเด็กสามารถเข้าชมได้ฟรี

พิกัด https://bit.ly/3gxIPTDรวมทัวร์ญี่ปุ่นทั้งตลาด I ทัวร์ญี่ปุ่น I เที่ยวญี่ปุ่น I ทัวร์ฟุกุชิมะ I รีวิวญี่ปุ่น I เมืองไอสุ I ปราสาทสึรุกะ I ทัวร์ญี่ปุ่นปีใหม่ I ทัวร์ปี2565-2566 I จองกับจูบิลี่ แทรเวิล เว็บเดียวครบทุกโปรแกรม I กดชมโปรแกรมเที่ยวญี่ปุ่น

ติดตาม จูบิลี่ แทรเวิล ได้ที่