Hotline (24 hours)

ปราสาทสัจธรรม พัทยา : ปราสาทไม้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก คุณค่าที่คนไทยต้องไปเที่ยว

สวัสดีค่ะ วันนี้ นู๋JUB ตื่นเต้นมากค่ะ ที่จะมารีวิวสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ ซึ่งสวยงามมากจึงยากจะมานำเสนอให้ทุกคนได้ชมกันค่ะ อดใจรอไม่ไหวแล้วใช่ไหมคะ เราไปชมกันเลยค่ะ

สถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามมากและอยากจะนำเสนอนั่นก็คือ ประสาทสัจธรรม นั่นเอง ซึ่งปราสาทสัจธรรมแห่งนี้จะตั้งอยู่ที่ เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี จะเห็นได้ว่าสถาปัตยกรรมของที่นี่สวยงามตั้งแต่ระยะไกลทำให้ดึงดูดนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก

ปราสาทสัจธรรมเป็นปราสาทที่ทำจากไม้มีขนาดที่ใหญ่ที่สุดในโลก สร้างขึ้นเมื่อ ปี พ.ศ. 2524 ออกแบบโดย คุณเล็ก วิริยะพันธุ์   โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเชิดชูความสำคัญของศาสนาปรัชญา ว่าเป็นสิ่งสำคัญค้ำจุนโลกในมิติด้านจิตวิญญาณและความศรัทธาอันแรงกล้าในงานศิลปะ ที่สื่อถึงจริยธรรม – วัฒนธรรมอันดีงามของการสอนมนุษย์สร้างความดีละเว้นความชั่ว 

 

ปัจจุบันปราสาจสัจธรรมยังสร้างไม่เสร็จสมบูรณ์ และยังคงสร้างและต่อเติมไปเรื่อยๆ มาหลายปี เนื่องด้วยตัวปราสาทเป็นไม้และอยู่ติดทะเล ทำให้โดนไอเค็มของน้ำทะเลกัดกร่อนไม้บ่อยครั้ง จึงต้องมีการบำรุงรักษาตลอด

ซึ่งสถาปัตยกรรมต่างๆ ที่เห็นอยู่นี้เป็นการแกะสลักลวดลายขององค์เทพและเทวดาที่มีรายละเอียดเยอะมากและใช้เวลาในการสร้างเป็นเวลานานจึงจะได้ออกมาเป็นปราสาทที่สวยงดงามแบบนี้

ด้านในของปราสาทก็จะเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมที่เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับองค์เทพและเทวดาเช่นกันแค่เห็นด้านนอกก็ว่าอลังการแล้ว พอได้เข้าไปด้านในทั้งความอลังการ และความสวยงามไม่แพ้กันเลยค่ะ

นอกจากนี้ยังแบ่งออกเป็นห้องจตุรมุข 4 ห้อง ออกเป็นทิศ เหนือ ใต้ ตะวันออก ตะวันตกด้านในจะมีผู้บรรยายคอยบรรยายให้ข้อมูลเกี่ยวกับปราสาทสัจธรรมให้กับนักท่องเที่ยวประมาณ20นาที

ความสวยงามของปราสาทสัจธรรมแห่งนี้ตั้งตระการตาอยู่ริมทะเลมองเห็นเด่นชัดดึงดูดสายตานักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากถ้าใครอยากเห็นของจริงว่าจะสวยงามและอลังการอย่างที่ว่าจริงหรือเปล่าแนะนำให้ทุกคนมาชมที่นี่เลยแล้วจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนค่ะ

สิ่งที่ควรรู้ก่อนไปเที่ยว : ปราสาทสัจธรรม พัทยา  จังหวัดชลบุรี 

  • ราคาค่าเข้าชมปราสาทสัจธรรม ราคา 500 บาท   เด็ก 250 บาท

  • เปิดทำการทุกวัน เวลา 08.00 น. – 18.00 น. 

  • แต่งกายสุภาพ 

พิกัด : https://is.gd/OHktYA                              รวมทัวร์ไทยทั้งตลาด I แพคเกจพัทยา I ทัวร์พัทยา I ทัวร์ชลบุรี I ปราสาทสัจธรรมทัวร์ปีใหม่ ทัวร์ไทยปีใหม่ I ทัวร์ปี 2564-2565 I จองกับจูบิลี่ แทรเวิล เว็บเดียวครบทุกโปรแกรม I กดชมโปรแกรมเที่ยวไทย

ติดตาม จูบิลี่ แทรเวิล ได้ที่