Hotline (24 hours)

ปราสาทปราก สาธารณรัฐเช็ก : ความงามอันเลื่องลือแห่งแดนยุโรป

วันนี้นู๋JUB จะพาทุกคนไปเยี่ยมชม “ปราสาทปราก (Prague Castle)” ที่ตั้งอยู่ในเมืองปราก ประเทศสาธารณรัฐเช็ก ดินแดนแห่งสถาปัตยกรรมชั้นเลิศและมนต์เสน่ห์ที่ไม่รู้จบค่ะ

นอกจากตัวปราสาทแล้วความพิเศษของคือที่แห่งนี้ยังที่ตั้งของ มหาวิหารเซนต์วิตัส (St.Vitus Cathedral) มหาวิหารที่อยู่เคียงข้างกับตัวปราสาทมาตั้งแต่การก่อตั้งปราสาทปราก และเป็นจุดเก็บเพชรยอดมงกุฎแห่งเช็ก วัตถุล้ำค่าที่สุดชิ้นหนึ่งของประเทศอีกด้วยค่ะ

ซึ่งปราสาทแห่งนี้มีประวัติความเป็นมาอย่างยาวนาน นอกจากความยิ่งใหญ่ของรูปลักษณ์ตัวปราสาทที่มีความอลังการแล้วนั้น ปราสาทแห่งนี้ยังเคยถูกใช้เป็นที่ประทับของเหล่าบุคคลสำคัญของประเทศ เช่น กษัตริย์โบฮีเมีย หรือแม้แต่ จักรพรรดิโรมัน ก็ยังเคยประทับที่ปราสาทแห่งนี้ค่ะ

ปราสาทปรากแห่งนี้เปี่ยมไปด้วยความหลากหลายทางสถาปัตยกรรม ที่ผสมผสานโครงสร้างของสถาปัตยกรรมสไตล์โกธิค (Gothic) และ เรอเนสซองส์ (Renaissance) ได้อย่างลงตัวทีเดียวค่ะ

เนื่องจากประวัติของตัวปราสาทนั้นมีอายุยาวนานมากว่าพันปี บรรยากาศโดยรอบจึงราวกับว่าตัวปราสาทนั้นยังคงสะท้อนและถ่ายทอดความเป็นมาของเรื่องราวที่เกิดขึ้นในอดีตให้กับผู้มาเยือนสัมผัสถึงกลิ่นไอของกาลเวลาอยู่ตลอดเวลาเลยค่ะ

ทุกพื้นที่ภายในของปราสาทได้รับการออกแบบอย่างหรูหรา ปราณีต และวิจิตรบรรจง ทั้งเสาหินเก่าแก่สูงตระหง่านที่สร้างมนต์ขลังในตัวของปราสาทแห่งนี้ พูดได้เลยว่าปราสาทแห่งนี้มีความน่าสนใจที่ไม่รู้จบจริง ๆ ค่ะ 

ด้วยความอลังการของตัวปราสาท รวมไปถึงความสวยงามที่ผ่านมายุคต่อยุคและสถาปัตยกรรมอันเลอค่าที่ใครก็พากันต่างชื่นชมในความงามนั้นเอง ในปี 2006 ปราสาทแห่งนี้จึงได้รับยกย่องจากกินเนสบุ๊กให้เป็นปราสาทโบราณที่ใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วยค่ะ

นอกจากนี้ทุกคนยังสามารถเห็นการผลัดเปลี่ยนเวรยามของเหล่าทหารรักษาพระองค์ ได้ทุกวันตั้งแต่เวลา 05.00 – 23.00 น. ซึ่งความพิเศษคือในเวลาบ่ายโมง จะมีการผลัดเปลี่ยนเวรโดยมีการทำพิธีประโคมแตรเดี่ยวพร้อมด้วยพิธีเชิญธงในบริเวณลานปราสาทชั้นแรกนั่นเองค่ะ 


สิ่งที่ควรรู้ก่อนไป : ปราสาทปราก สาธารณรัฐช็ก : ความงามอันเลื่องลือแห่งแดนยุโรป

การเดินทาง : สามารถนั่งรถบัสสาย 907 จาก Prague Main Station ลงที่ Hradcanska Station ใช้เวลาเดินทางประมาณ 29 นาที

ค่าเข้าชม : ค่าเข้าชม 350 CZK (ประมาณ 535.49 บาท)

เวลาเปิด-ปิดทำการ :

  • เปิดให้เข้าชมทุกวัน (ยกเว้นวันที่ 24 ธ.ค.)
  • เวลาเปิดส่วนอาคารต่างๆ ส่วนภายใน เปิดตั้งแต่ 09:00 น. – 17:00 น.

ฤดูที่นักท่องเที่ยวนิยม : ตลอดทั้งปี

พิกัด : https://bit.ly/2XfQGPSรวมทัวร์ยุโรปทั้งตลาด Iทัวร์สาธารณรัฐเช็ก I เที่ยวสาธารณรัฐเช็ก I รีวิวสาธารณรัฐเช็ก I ปราสาทปราก I เมืองปราก I ทัวร์ปี2565-2566 I จองกับจูบิลี่ แทรเวิล เว็บเดียวครบทุกโปรแกรม I กดชมโปรแกรมเที่ยวสาธารณรัฐเช็ก


ติดตาม จูบิลี่ แทรเวิล ได้ที่