Hotline (24 hours)

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำฟุกุชิมะ : ตื่นตาตื่นใจกับสัตว์น้ำนานาชนิด แวะแชะจุดไฮไลท์ของพิพิธภัณฑ์

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำและศูนย์การเรียนรู้เกี่ยวกับสัตว์น้ำ รู้จักกับต้นกำเนิดของปลาแต่ละชนิด และชมระบบนิเวศในน่านน้ำและเรียนรู้ความเป็นอยู่ของปลาแต่ละสายพันธุ์ ซึ่งภายในมีแท็งก์น้ำขนาดใหญ่ที่แบ่งกระแสน้ำอุ่นและกระแสน้ำเย็น นอกจากนี้ยังมีปลาหายาก และแมวน้ำลวดลายแปลกใหม่ให้ได้ชมกันด้วย

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำฟูกุชิมะ (Aquamarine Fukushima) เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่หันหน้าออกสู่ชายฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิค ภายในจัดแสดงพันธุ์สัตว์น้ำนานาชนิตให้เห็นถึงระบบนิเวศในน่านน้ำของจังหวัดฟุกุชิมะและส่วนต่างๆในโลก

ส่วนหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ถูกจำลองให้มีสิ่งแวดล้อมตามธรรมชาติของจังหวัดฟุกุชิมะ ตกแต่งให้มีแม่น้ำ ทะเลสาบ ภูเขา และแนวชายฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิค รวมทั้งสิ่งมีชีวิตพืชและสัตว์

คุณจะสามารถเห็นถึงวัฏจักรจังหวะของธรรมชาติเมื่อฤดูกาลเปลี่ยนแปลงไปได้

นิทรรศการน่านน้ำเขตร้อนของเอเชีย (Waters of Tropical Asia) เป็นการจำลองธรรมชาติริมน้ำของทวีเอเชียภายในเรือนกระจก และแท็งก์ Okhotsk Sea ที่แบ่งประเภทของสิ่งมีชีวิตต่างๆที่อาศัยอยู่ในทะเลโอค็อตสค์ ที่อยู่ทางทิศเหนือของฮอกไกโด

ทางพิพิธภัณฑ์ได้สร้างระบบความสัมพันธ์ระหว่างสิ่งมีชีวิตกับสิ่งแวดล้อมขึ้นมาใหม่ เพื่อมิให้ที่นี่เป็นเพียงแค่สถานที่ท่องเที่ยวเท่านั้น แต่ยังเป็นแหล่งเรียนรู้ให้เด็กๆ และผู้สนใจสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับทะเล สัตว์น้ำ และระบบนิเวศวิทยาได้ด้วย

 นักท่องเที่ยวยังสามารถเรียนรู้สิ่งมีชีวิตในน้ำได้ด้วยการสัมผัสปลาดาว ชมแมวน้ำและตัววอลรัส(ลักษณะคล้ายสิงโตทะเลแต่ตัวใหญ่กว่า มีเขี้ยวยาว)

เดินห่างออกไปจากพิพิธภัณฑ์ประมาณ 10 นาที เป็นที่ตั้งของตลาดอาหารทะเล Iwaki Rara Myu นักท่องเที่ยวจะได้ลิ้มรสอาหารทะเลสดสดจากร้านอาหาร หรือเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ทะเลที่น่าสนใจ

จากตลาดเดินไปอีก 25 นาที จะพบกับอิวากิมารีนทาวเวอร์ ซึ่งเป็นแลนด์มาร์กของสวนสาธารณะมิซากิ(Misaki Park) เป็นหอคอยชมวิวมหาสมุทรแปซิฟิคที่สวยงามนั่นเอง ภายในสวนสาธารณะมิซากิมีพื้นที่โล่งกว้างขวาง เหมาะสำหรับครอบครัวมาพักผ่อนหย่อนใจ พร้อมสนามเด็กเล่น และยังมีฐานยื่นออกไปเหนือระดับน้ำทะเลเป็นจุดชมวิวที่สวยงามอีกแห่งหนึ่ง

สิ่งที่ควรรู้ก่อนไป : พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำฟุกุชิมะ : ตื่นตาตื่นใจกับสัตว์น้ำนานาชนิด แวะแชะจุดไฮไลท์ของพิพิทภัณฑ์

  • ค่าใช้จ่าย: 320 เยน

  • เวลาเปิด-ปิด: 9:00-17:00(ฤดูร้อนปิด 19:00) เข้าชมก่อนเวลาปิด 30 นาที

  • วันปิดทำการ: ทุกวันอังคารที่ 3 ของแต่ละเดือน(หากตรงกับวันหยุดราชการจะปิดในวันถัดไป) และวันที่ 1 มกราคมจาก Yumoto

  • Station นั่งรถบัสเส้นทาง Onahama ไปลงที่ Onahama bus stop(25 นาที 520 เยน บัสออกทุกๆ 1 ชั่วโมง) แล้วเดินต่อไปอีก 15-20 นาทีจาก Izumi Station(JR Joban Line) นั่งรถบัสเส้นทาง Onahama/Ena ไปลงที่ Shisho Iriguchi bus stop(10 นาที 270 เยน บัสออกชั่วโมงละ 1 รอบ) แล้วเดินต่อไปอีก 10-15 นาที

พิกัด https://bit.ly/3xumSf5

รวมทัวร์ญี่ปุ่นทั้งตลาด I ทัวร์ญี่ปุ่น I เที่ยวญี่ปุ่น I รีวิวญี่ปุ่น I พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำฟุกุชิมะ I ฟูกุชิมะ I ทัวร์ญี่ปุ่นปีใหม่ I ทัวร์ปี2565-2566 I จองกับจูบิลี่ แทรเวิล เว็บเดียวครบทุกโปรแกรม I กดชมโปรแกรมเที่ยวญี่ปุ่น

ติดตาม จูบิลี่ แทรเวิล ได้ที่