Hotline (24 hours)

ทัวร์คิวชู รีวิว : เมืองคุมาโมโต้ สวนซุยเซนจิ

ถ้าพูดถึงเมืองคุมาโมโต้ประเทศญี่ปุ่นทุกคนคงจะนึกถึงภาพหมีดำ เเก้มเเดง เพราะเป็นมาสค็อตประจำเมืองคุมาโมโต้ที่มีลักษณะดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวชมเมืองเเห่งนี้ เเละไม่ใช่เเค่เจ้าหมีคุมามงเท่านั้นที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวเเต่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกเเห่งที่น่าสนใจ อยากรู้ใช่ไหมว่าคือที่ไหน..ไปดูกันเลย

การเดินทางของเราก็จะเดินทางโดยรถไฟ JR ที่สถานีรถไฟคุมาโมโต้ เพราะถือเป็นสถานีหลักประจำเมืองคุมาโมโต้ เพื่อที่จะเดินทางไปที่ สวนซุนเซ็นจิ

เมื่อเข้ามาภายในสถานีรถไฟทุกท่านก็จะเห็นเจ้าหมีคุมามง คอยทักทายเเละต้อนรับอยู่ในแต่ละจุด นอกจากนี้โดยรอบของสถานีรถไฟคุมาโมโต้ก็ยังมีร้านขายของที่เกี่ยวกับเจ้าหมีคุมามงอีกด้วย

ที่แรกของการเจิมคุมาโมโตะ คือ สวนซุยเซนจิ ให้ทุกท่านได้เดินเยี่ยมชมสวนเก่าแก่ในเมืองคุมาโมโต้ ที่สร้างมานานกว่าสามร้อยปี โดยไดเมียวในตระกูลโฮโซกาวะและมีรูปปั้นของท่านผู้สร้างสวนนี้ด้วย สวนแห่งนี้จึงกลายเป็นที่โด่งดังที่สุดของเมืองคุมาโมโต้ด้วยรูปแบบของการตกเเต่งที่งดงาม

จุดเด่นอีกอย่างที่เห็นคือด้านหลังของสระมีเนินภูเขาจำลองเป็นภูเขาไฟฟูจิ ทะเลสาบบิวะ ศาลาไม้ และสะพานหิน นอกจากนี้ภายในสวนยังมีทั้งโรงละครเก่าแก่ ศาลาชงชาริมสระ ศาลเจ้าชินโต สวนท้อ

กลางสวนมีสระน้ำขนาดใหญ่ น้ำใสแจ๋วจนมองเห็นฝูงปลาคาร์ฟตัวใหญ่แหวกว่ายไปมาและสามารถให้อาหารปลาได้ด้วย

ก่อนจะโบกมือลาสวนซุยเซ็นจิ เราก็ต้องช็อปปิ้งของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้านสักหน่อย เเละที่นี่ก็มีของฝาก ของที่ระลึกมากมายให้เราได้เลือกซื้อได้ตามใจชอบไม่ว่าจะเป็น ผลไม้ ไวน์ ของที่ระลึกที่เป็นรูปของเจ้าหมีคุมามง ตุ๊กตาเจ้าหมีคุมามง ฯลฯ

ค่าเข้าชมสวน

  • ผู้ใหญ่ คนละ ¥400

  • เด็ก คนละ ¥200

สิ่งที่ควรรู้ก่อนเที่ยว : สวนซุยเซ็นจิ

·         การเดินทางมีหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นรถส่วนตัว รถไฟ หรือรถราง เพราะฉะนั้นต้องศึกษาเส้นทางให้เรียบร้อยก่อนที่จะออกเดินทาง

·         ศึกษาเกี่ยวสถานที่ที่เราต้องการจะไปท่องเที่ยวให้ละเอียดก่อนออกเดินทาง

·        เวลาเปิด-ปิดทำการ (มี.ค – ต.ค) เวลา 07.30 – 17.30 น. (พ.ย. – ก.พ.) เวลา 08.30 – 16.30 น.รวมทัวร์ญี่ปุ่นทั้งตลาด I ทัวร์ญี่ปุ่นคุมาโมโต้ I ทัวร์ปีใหม่ I ทัวร์ญี่ปุ่นปีใหม่ I ทัวร์คิวชูปีใหม่ I เมืองเบปปุ บ่อนรกจิโกกุ I ศาลเจ้าดาไซฟุ I เฮ้าส์เทชบอช Huis Ten Bosch I Yotoku Inari Shrine I พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคเคียวคัง I ชมซากุระ I ชมใบไม้เปลี่ยนสี I ศาลเจ้า I ทัวร์คางาวะ I ทัวร์โคจิ I ทัวร์โทคุชิมะ I ทัวร์ยามากุจิ I ทัวร์โอคายาม่า I ทัวร์ญี่ปุ่นฮิโรชิม่า I โปรโมชั่นญี่ปุ่น I ทัวร์ญี่ปุ่นปีใหม่ I ทัวร์ญี่ปุ่นสงกรานต์ I ทัวร์ญี่ปุ่นวันแม่ I ทัวร์โอซาก้า I ทัวร์โตเกียว I ทัวร์คิวชู I ทัวร์ปี 2564-2565 I จองกับจูบิลี่ แทรเวิล เว็บเดียวครบทุกโปรแกรม I กดชมโปรแกรมเที่ยวญี่ปุ่น

ติดตาม จูบิลี่ แทรเวิล ได้ที่