Hotline (24 hours)

ทัวร์กรุงเทพ : รวมพลเกษตรกรวัยเก๋าแห่งพิจิตรกับภารกิจท่องแดนศิวิไลซ์

เกษตรกรชาวพิจิตร กรุ๊ปเพชรพิชัยการเกษตร ได้เริ่มทัวร์กรุงเทพไหว้พระเสริมดวงด้วยการเดินทางด้วยรถไฟฟ้าซึ่งเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ในการเริ่มต้นท่องเที่ยวในกรุงเทพ 

เริ่มต้นวัดแรกที่วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร หรือที่เรียกว่า วัดสามจีน ซึ่งเอกลักษณ์ของวัด ก็คือ พระมหามณฑป พระพุทธรูปที่อยู่ด้านหลังนั่นเองซึ่งมีความสวยงามอย่างมากและยังเป็นการเฉลิมพระเกียรติในหลวงรัชกาลที่ 9 อีกด้วย

เดินทางต่อที่วัดมังกรกมลาวาส (วัดเล่งเน่ยยี่) เป็นศูนย์กลางในการจัดงานของชาวจีนและชาวไทยเชื้อสายจีนในเทศกาลต่างๆ ทั้งตรุษจีนและเทศกาลกินเจอีกทั้งยังเป็นสถานที่ไหว้สะเดาะเคราะห์สำหรับผู้ที่เกิดปีชงในแต่ละปีด้วย

แวะชมเรือพระราชพิธี พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ เรือพระราชพิธีภายในพิพิธภัณฑ์ฯ จัดแสดงเรือสำคัญ 8 ลำ พร้อมเครื่องประกอบและสิ่งของเครื่องใช้ในกระบวนเรือพระราชพิธี

สถานที่ต่อไปคือ วัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร หรือ วัดระฆัง เป็นพระอารามหลวงชั้นโทชนิดวรมหาวิหาร ภายในพระอุโบสถประดิษฐานพระประธานยิ้มรับฟ้า เป็นพระพุทธรูปเนื้อทองสำริด ปางสมาธิ

วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร หรือ วัดแจ้ง ที่หลายๆคนรู้จักถือได้ว่าเป็นศิลปกรรมที่สง่างามและโดดเด่นที่สุด หากใครมาเที่ยวกรุงเทพถือเป็นสถานที่ที่ไม่ควรพลาด

วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร หรือ วัดโพธิ์ ถือเป็นวัดประจำรัชกาลที่ 1 ทางยูเนสโกได้ขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกความทรงจำโลกของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก จุดเด่นอย่างหนึ่งของที่นี่คือ พระพุทธไสยาสน์องค์ใหญ่ 

วัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือ วัดพระแก้ว เป็นที่ประดิษฐาน พระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร หรือ พระแก้วมรกต ภายในพระอุโบสถของวัดและระเบียงรอบวัดมีภาพจิตรกรรมฝาผนังเรื่องรามเกียรติ์สวยงามมาก

วัดราชนัดดารามวรวิหาร ไฮไลท์สำคัญอยู่ที่ ภายในวัดมีโลหะปราสาท ซึ่งเป็นโลหะปราสาทแห่งเดียวในประเทศไทยและแห่งเดียวในโลก

Content : FF

Picture : Guide Ta


รวมทัวร์ไทยทั้งตลาด I ทัวร์กรุงเทพเที่ยวกรุงเทพ I รีวิวเที่ยวเมืองไทย I ทัวร์เที่ยวไทย I ทัวร์ไทยปีใหม่ I ทัวร์ปี 2565-2566 I จองกับจูบิลี่ แทรเวิล เว็บเดียวครบทุกโปรแกรม I กดชมโปรแกรมเที่ยวไทย

ติดตาม จูบิลี่ แทรเวิล ได้ที่