Hotline (24 hours)

ทาคายาม่า : หมู่บ้านชิราคาวาโกะ สัมผัสใบไม้เปลี่ยนสี จังหวัดกิฟุ

นู๋JUB จะพาไปเที่ยวหมู่บ้านชิราคาวาโกะ (Shirakawa-go) หรือชื่อเรียกเต็มๆ ของหมู่บ้านแห่งนี้มีชื่อว่า กัสโชซึคุริโอกิมาฉิ ชิราคาวาโกะ ซึ่งเป็นหมู่บ้านมรกดโลกชื่อดังของญี่ปุ่น สร้างขึ้นเมื่อประมาณปี ค.ศ. 1800 มีอายุมากกว่า 300 ปี กระจายไปในแนวเหนือ-ใต้ ตามที่ราบแคบๆ ที่ขนานไปกับแม่น้ำโชกาวะ (Shokawa River) ประกอบกันถึง 16 หมู่บ้านค่ะ

บริเวณนี้จะเป็นลานจอดรสบัสก่อนเข้าหมู่บ้านค่ะ จากท่ารถบัสก็ให้ข้ามทางม้าลายแล้วเดินตรงเลาะไปตามถนนค่ะ

สะพานแดงนากาบาชิ เป็นจุดนึงที่เป็นไฮไลต์ของเมืองทาคายาม่า ตรงจุดนี้มีสะพานเรียงกันอยู่ประมาณ 5-6 อันเลย ถ่ายรูปสะพานแดงไปก็จะเห็นวิวภูเขาสวยๆอยู่ข้างหลังด้วย

ภายในหมู่บ้านชิราคาวาโกะ เต็มไปเสน่ห์และกลิ่นอายความดั้งเดิมอยู่ จุดเด่นของที่นี่ก็คือบ้านทรง กัสโซสึคุริ Gassho-Zukuri (合掌造り) ที่มีความชันถึง 60 องศา คล้ายกับการพนมมือเข้าหากัน วัสดุในการสร้างบ้านนั้นล้วนนำมาจากธรรมชาติ ใช้ต้นหญ้าที่ปลูกในหมู่บ้านมามุมหลังคา ตัวบ้านจะไม่มีการตอกตะปูใดๆ และบางหลังก็มีอายุยาวนานกว่า 250 ปี ปัจจุบันนี้ยังมีชาวบ้านอาศัยอยู่ในหมู่บ้านด้วย

เดินเข้าไปในหมู่บ้านจะเจอกับร้านขายของฝาก สินค้าโอทอป และร้านอาหารต่างๆ ร้านผลไม้นานาชนิด อาหารยอดนิยมที่นี่จะเป็น มีทบอลเนื้อฮิดะ ข้าวย่าง และของทอดเสียบไม้ต่างๆอีกมากมายเรียกได้ว่าเป็นหมู่บ้านที่อุดมสมบูรณ์มากๆค่ะ

อีกหนึ่งไฮไลต์ของหมู่บ้านต้องขึ้นมาบนจุดชมวิว ซึ่งมองลงไปเราก็จะเห็นทั้งหมู่บ้านเลย ช่วงหน้าร้อนที่นี่จะมีทุ่งนาเขียวๆ เป็นช่วงที่ต้นข้าวกำลังเขียวชะอุ่มเต็มทุ่งอย่างนี้ดูแล้วสดชื่นมากๆ อากาศก็ไม่ร้อนมาก เพราะเป็นเมืองที่อยู่ในหุบเขาสูง

ถ้าหากไปเที่ยวช่วงฤดูใบไม้ร่วง จะเป็นช่วงที่เหมาะแก่การชมใบไม้เปลี่ยนสีอยู่ที่ประมาณต้นเดือนพฤศจิกายน เป็นช่วงที่หมู่บ้านมีหลากสีสันสวยงามมากๆ

สิ่งที่ควรรู้ก่อนเที่ยว : ทาคายาม่า : หมู่บ้านชิราคาวาโกะ สัมผัสใบไม้เปลี่ยนสี จังหวัดกิฟุ

  • ไม่เสียค่าเข้าชม

  • ฤดูการท่องเที่ยว

นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาเยี่ยมชมหมู่บ้านได้ตลอดทั้งปี โดยช่วงที่แนะนำเป็นพิเศษก็มีดังนี้

-ฤดูหนาว: เป็นช่วงพีคที่สุด เพราะเป็นช่วงที่หมู่บ้านมีหิมะสีขาวปกคลุมอย่างสวยงาม และมีช่วงประดับไฟ (Shirakawago Winter Light-Up) ในระหว่างเดือนมกราคม – กุมภาพันธ์ (จะมีการประกาศวันที่แน่นอนในแต่ละปี)

-ฤดูใบไม้ผลิ: มีไฮไลท์อยู่ที่ช่วงปลายเดือนเมษายน – ต้นพฤษภาคม ซึ่งเป็นช่วงที่ซากุระบานสีชมพูหวานๆ กำลังบานสะพรั่ง

-ฤดูร้อน: ช่วงกลางเดือนกรกฎาคม – ต้นเดือนกันยายนเป็นช่วงที่ทุ่งนากำลังเขียวชะอุ่ม อากาศกำลังดี ไม่ร้อนจนเกินไป

-ฤดูใบไม้ร่วงช่วงที่เหมาะแก่การชมใบไม้เปลี่ยนสีอยู่ที่ประมาณต้นเดือนพฤศจิกายน เป็นช่วงที่หมู่บ้านมีหลากสีสันสวยงามมากๆ

  • การเดินทาง

สามารถนั่งรถไฟจากโอซาก้า (Osaka) หรือ นาโกย่า (Nagoya) มาลงที่เมืองคานาซาวา (Kanazawa) แล้วต่อรถบัสประมาณ 1 ชั่วโมง 15 นาที ก็จะถึงหมู่บ้าน

จากนาโกย่า (Nagoya) นั่งรถไฟเข้าเมืองทาคายาม่า (Takayama) แล้วต่อรถบัส Takayama Nohi Bus Center อีกประมาณ 50 นาที

พิกัด : https://bit.ly/3wbYkYeรวมทัวร์ญี่ปุ่นทั้งตลาด I ทัวร์ญี่ปุ่น I เที่ยวญี่ปุ่น I รีวิวญี่ปุ่น I หมู่บ้านชิราคาวาโกะ I ทาคายาม่า I กิฟุ I ทัวร์ญี่ปุ่นปีใหม่ I ทัวร์ปี2565-2566 I จองกับจูบิลี่ แทรเวิล เว็บเดียวครบทุกโปรแกรม I กดชมโปรแกรมเที่ยวญี่ปุ่น

ติดตาม จูบิลี่ แทรเวิล ได้ที่