Hotline (24 hours)

ชมประวัติศาสตร์ ซากปราสาททาเคดะที่ Takeda Castle Ruins Toyooka City, Hyogo Prefecture

สวัสดีค่าาาา วันนี้นู๋JUBจะพาทุกคนไปท่องโลกประวัติศาสตร์ ชมซากปราสาททาเคดะที่ Takeda Castle Ruins กันค่ะ ไปดูกันเลยว่าจะสวยงามแค่ไหน!!!

การเข้าชมปราสาท Takeda จะต้องเดินขึ้นเขา แต่ถ้าใครไม่สะดวก จะมีรถบัสหน้าสถานีไปส่งที่เชิงเขา เดินต่ออีกนิดหน่อยก็จะถึงทางเข้าปราสาทค่ะ

ทางสถานที่จะมีแผนที่มาให้ค่ะ สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการจะเดินขึ้นเขาด้วยตัวเอง

ตรงนี้จะเป็นตู้เอาไว้กดบัตรเข้าชมนั่นเองค่ะ ด้านหน้าตู้จะมีให้เราเลือกกดว่ามาคนเดียวหรือมาแบบ Group สะดวกมาก ๆ เลยค่ะ

ค่าเข้าชมจะอยู่ที่คนละ 500 เยน ซึ่งถ้าเอามาเทียบกับเงินไทยแล้ว ได้มาชมสถานที่ที่เป็นประวัติศาสตร์สำคัญของญี่ปุ่นที่สวยงามมาก ๆ แห่งหนึ่ง ก็ถือว่าไม่แพงเลยค่ะ คุ้มค่าสุด ๆ

เวลาทำการจะอยู่ที่ 8.00-18.00 น. แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับแต่ละเดือนด้วยนะคะ และจะปิดทำการช่วง 4 มกราคมจนถึงสิ้นเดือนกุมภาพันธ์ค่ะ

นอกจากจะมาเดินชมความสวยงามกันแล้ว เราสามารถเก็บเกี่ยวความรู้เกร็ดประวัติศาสตร์เล็ก ๆ น้อย ๆ ได้จากบอร์ดความรู้ที่ทาง Takeda Castle Ruins จัดวางไว้ให้เราได้อ่านกันค่า

มาพูดถึงทางขึ้นกันบ้างดีกว่าค่ะ ทางเดินเป็นขั้นบันไดดิน เดินง่าย และที่สำคัญเราจะไม่หลงแน่นอน เพราะทางขึ้นจะมีป้ายคอยบอกระยะทางตลอด ทางขึ้นค่อนข้างชันนิดหน่อย ใช้เวลาเดินขึ้นประมาณ 40 นาทีค่ะ

ด้านบนอากาศดีมาก ๆ มีลมพัดผ่านตลอด จุดนี้ยังสามารถมองเห็นวิวเมืองได้ทั้งหมดเลย ช่วงหน้าร้อนก็จะเห็นต้นไม้สีเขียว ๆ สบายตา แถมได้สูดอากาศบริสุทธิ์ แค่นี้ก็ใจฟูแล้วค่าาา

เรามาพูดคุยกันเรื่องประวัติความเป็นมาของซากปราสาท Takeda กันบ้างดีกว่าค่ะ ปราสาททาเคดะนั้นถูกสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 15 หรือในปี ค.ศ. 1431 ตั้งอยู่บนยอดเขาสูงเหนือระดับน้ำทะเล 353 เมตร สามารถมองเห็นตัวเมืองได้ 360 องศา และในปีค.ศ. 1943 ได้รับการอนุรักษ์และขึ้นทะเบียนเป็นอนุสาวรีย์ทางประวัติศาสตร์

ซากปราสาททาเคดะ (Takeda Castle Ruins) ยังเป็นเจ้าของฉายา “Castle in the Sky” ที่ได้ชื่อเรียกนี้เพราะว่า ในวันที่หมอกรวมตัวกัน เราจะมองเห็นฐานของปราสาทราวกับลอยอยู่เหนือท้องฟ้า และยังถูกขนานนามว่าเป็น Machu Pichu ของญี่ปุ่น

ปัจจุบันแห่งนี้เหลือเพียงแค่ตัวฐานของปราสาทเท่านั้น ตัวฐานตั้งอยู่บนเขาที่เมืองอะซะโงะ (Asago) จังหวัดเฮียวโงะ (Hyogo)

พอเดินเล่นกินลมชมวิวกันหนำใจแล้ว เราก็จะเริ่มเดินลงเขากัน ครั้งนี้ทางลงจะเป็นอีกเส้นทางค่ะ ซึ่งเดินง่ายกว่าตอนเดินขึ้นมามาก ใช้เวลาประมาณ 20 นาที

ทางลงค่อนข้างชันเช่นเคยค่ะ แต่ระหว่างทางก็ยังมีป้ายบอกทาง ถือว่าได้ออกกำลังขาไปในตัว เพราะทางไม่ได้ลำบากมาก สนุกดีเหมือนกันนะคะ

จุดชมวิวที่น่าสนใจมาก ๆ จะมีอยู่ 2 จุดค่ะ ซึ่งจะเป็นจุดชมวิวที่อยู่บริเวณฐานปราสาท และอีกที่คือจุดชมวิวฐานปราสาททั้งหมดจากภูเขาอีกลูกหนึ่ง ขอกระซิบว่าตรงนี้เหมาะกับการไปดูทะเลหมอกในช่วงฤดูใบไม้ร่วงด้วยนะคะ


สิ่งที่ควรเรียนรู้ก่อนไปเที่ยว : Takeda Castle Ruins

รายละเอียดเพิ่มเติม

  • ที่ตั้ง : 69 Wadayama-cho Takeda, Asago-shi, Hyogo Prefecture
  • เวลาให้บริการ : 08.00-18.00
  • วิธีการเดินทาง : จาก Himejiขึ้นรถไฟสาย JR Bantan ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง

พิกัด : https://maps.app.goo.gl/2hqNKTC2HFLAatP67


กดชมโปรแกรมญี่ปุ่น : Jubilee Travel : บริษัททัวร์ชั้นนำ หาทัวร์ทั้งตลาด หาทัวร์เที่ยว ในเว็บเดียว www.jubileetravel.co.th

Content : Ning Srepoonsub

Picture : Champ Naraksak, Kudo

ติดตาม จูบิลี่ แทรเวิล ได้ที่