Hotline (24 hours)

Review ขอบคุณลูกค้าคุณโอ๋ Tour Kyushu Fukuoka 7-12 Nov’23

สวัสดีค่ะ ทุกคน วันนี้ นู๋JUB จะพาทุกคนไปชมบรรยากาศดี ๆ กันที่ คิวชู ฟุกุโอกะ กันค่า

เรามาเริ่มต้นเดินทางกินที่สนามบินสุวรรณภูมิกันเลยค่าาาาา

ที่แรกของเราก็คือ สะพานแว่นตามากาเนะบาชิ หรือที่รู้จักในอีกชื่อว่า “สะพานมากาเนะบาชิ” ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1634 โดยที่ชื่อของสะพานแปลตรงตัวว่า “กระจก” ลักษณะของตัวสะพานเป็นรูปครึ่งวงกลม 2 วงติดกัน เมื่อมองสะท้อนน้ำจะเห็นเป็นวงกลมเต็มวง 2 วงค่ะ

ต่อไปนะคะ เราจะไปต่อกันที่เมืองอุเรชิโนะ เมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องบ่อน้ำพุร้อนแห่งความงาม มีศาลเจ้าเล็กๆนี้ตั้งอยู่ในเมืองอุเระชิโนะออนเซน โดยมีประวัติความเป็นมาว่า เจ้าหญิงโทโยทะมะได้ส่งเทพเจ้าประจำตัวพระองค์ ได้แก่ เทพเจ้าปลาดุก ให้ลงมาช่วยรักษาชาวบ้านที่ติดโรคระบาดทางผิวหนัง เมื่อชาวบ้านได้สัมผัสตัวเทพเจ้าปลาบู่ผิวหนังก็สวย สะอาด หายดีเป็นปลิดทิ้ง

เราก็เดินทางมาถึงที่ ศาลเจ้ายูโทคุ อินาริ เป็นศาลเจ้านิกายชินโตประจำตระกูลนาเบะชิมะ เป็นศาลเจ้าอินาริที่ใหญ่และสำคัญเป็นอันดับ 3 ของประเทศญี่ปุ่นเชื่อกันว่าศาลเจ้าแห่งนี้เป็นที่ประทับของเทพเจ้าศักดิ์สิทธิ์ที่ประชาชนชาวญี่ปุ่นต่างเคารพและนิยมมาสักการะขอพรเกี่ยวกับความสำเร็จด้านธุรกิจ และความปลอดภัย

ต่อมาจะเป็นทุ่งหญ้าคุซะเซนริ ตั้งอยู่ใกล้ๆ กับปากปล่องภูเขาไฟนาคาดาเกะ และภูเขาไฟอะโซะ วิวของที่นี่สวยมาก ซึ่งทุ่งหญ้าแห่งนี้จะมีลักษณะกว้างใหญ่ปกคลุมไปด้วยหญ้า ตรงกลางทุ่งแห่งนี้มีบึงน้ำขนาดใหญ่ 2 บึง 

บ่อนรกทะเลเดือด บ่อที่มีขนาดใหญ่ที่สุดและสวยที่สุดจากทั้งหมด 8 บ่อ น้ำภายในบ่อจะเป็นสีน้ำเงินโคลบอลต์หรือมีสีคล้ายกับสีของน้ำทะเลและมีการละลายของซัลเฟตทำให้มีสีฟ้า รวมถึงความร้อนจึงทำให้มีควันสีขาวโขมง

และเราก็เดินทางมาถึง ทะเลสาบคิริน โดยมีธรรมชาติและหุบเขาเป็นฉากหลัง ซึ่งน้ำในทะเลสาบมาจากน้ำพุร้อน จึงอุ่นตลอดเวลา และยังสามารถเห็นหมอกในยามเช้าค่ะ

และที่นี่คือ หมู่บ้านยูฟุอิน หมู่บ้านในฝัน จังหวัดโออิตะ เป็นจังหวัดที่มีแหล่งออนเซ็น อันดับหนึ่งของญี่ปุ่น มากถึง 4,381 แห่ง หมู่บ้านจำลองสไตล์ยุโรปโบราณ มีต้นแบบจาก “Biburyประเทศอังกฤษ ซึ่งได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในหมู่บ้านที่สวยที่สุดในโลก

เราก็มาแวะทานอาหารกันนะคะ อร่อยยกนิ้วเลยยยยย

แล้วก็มาแวะทานของหวานเย็นๆ ท้าอากาศหนาวกันเลยค่าาา

ราก็อยู่กันที่ สถานีรถไฟ คูรูเมะ กันนะค

สุดท้ายนี้ขอขอบพระคุณพริกที่นำภาพสวย ๆ จาก Tour Kyushu Fukuoka 7-12 Nov’23 มาแบ่งปันกันนะคะ สวย ๆ ทั้งนั้นเลยค่า น่าไปเที่ยวตามสุด ๆ


รวมทัวร์ต่างประเทศ I แพคเกจญี่ปุ่น I ทัวร์ญี่ปุ่น I ปี2566-2567 I จองกับจูบิลี่ แทรเวิล เว็บเดียวครบทุกโปรแกรม I กดชมโปรแกรมเที่ยวต่างประเทศ


ติดตาม จูบิลี่ แทรเวิล ได้ที่