Hotline (24 hours)

รีวิว Gun Napat & Fanclub’s Trip in Fukushima : เที่ยวฟุกุชิมะ ไม่มีเหงา เพราะเรามีกันและกัน 5 - 10 Feb'23

  บรรยากาศถ่ายรูปคุณกันพร้อมเหล่าแฟนคลับ บรรยากาศที่แสนอบอุ่นของแฟนๆที่มาต้อนรับ Gun Napat & Fanclub’s Trip in Fukushima                     

ทริปนี้ไม่มีเหงาเพราะเรามีกันและกัน กลับมาอีกครั้งกับทริปฟุกุชิมะ เปิดประเทศแล้วเราไปเที่ยวญี่ปุ่นกับคุณกัน กันเลย บรรยากาศเจ้าหน้าที่ส่งกรุ๊ป พร้อมชูป้าย Jubileetravel ต้อนรับคุณกันและครอบครัว รวมถึงป้ายต้อนรับแฟนคลับคุณกัน ณ สนามบินสุวรรณภูมิ 

จูบิลี่ Jubileetravel นำเที่ยว พาคุณกันเดอะสตาร์พร้อมแฟนคลับ กลับมา Return to Fukushima ในรอบ 3 ปี หลังจากโควิดได้หายจากไป พร้อมอัดแน่นด้วยความสนุก ที่จังหวัด ฟุกุชิมะ  

คุณชิแห่ง Kori planning มาให้การต้อนรับที่สนามบินนาริตะ พร้อมด้วยไกด์แอ๊ะนำเที่ยว ตลอดทริปฟุกุชิมะนี้

ถึงแล้ววว ฟุกุชิมะที่รอคอย เที่ยวที่แรกกับตลาดปลาอิวากิลาลามิว พร้อมภาพบรรยากาศคุณกันกับแฟนคลับและเจ้าหน้าที่ ที่มาต้อนรับ เจ้าหน้าที่ฟุกุชิมะ ต้อนรับได้อย่างเป็นกันเอง 

ทางขึ้นไปร้านอาหาร ตลาดปลาอิวากิลาลามิว  

เซ็ทอาหารชุดปลากินเมะไดตุ๋น ซาชิมิ ซุปมิโสะ ปลา ทอด เครื่องเคียงเซ็ทอาหารญี่ปุ่น เป็นมื้อแรกที่ประทับใจ เนื้อปลามีความสดและอร่อยมากเลยค่ะ

บรรยากาศรับประทานอาหาร ที่นั่งบนชั้น 2 ติดวิวริมทะเล

คุณกันเซ็นลายเซ็น ให้เป็นของที่ระลึกของทางร้านอาหาร ตลาดปลาอิวากิลาลามิว ฟุกุชิมะ  

บรรยากาศคุณกันถ่ายรูปกับคุณพ่อคุณแม่ ที่ริมทะเล วิวบรรยากาศสวยมากๆค่ะ

สถานที่เที่ยวต่อมาก็คือ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำฟุกุชิมะทะเลชิโอเมะ หรือ อุโมงค์สามเหลี่ยมอันแรกของโลกอีกจุดหนึ่งที่เป็นจุดห้ามพลาดเลยนั่นก็คือ อุโมงค์ 3 เหลี่ยม ที่แบ่งออกเป็นกระแสน้ำเย็นและกระแสน้ำอุ่น

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำและศูนย์การเรียนรู้เกี่ยวกับสัตว์น้ำ รู้จักกับต้นกำเนิดของปลาแต่ละชนิด ชมระบบนิเวศในน่านน้ำ และเรียนรู้ความเป็นอยู่ของปลาแต่ละสายพันธุ์ ไฮไลท์ของที่นี่คือ อุโมงค์ที่มีทางเดินทรงสามเหลี่ยมแท็งน้ำขนาดใหญ่ที่แบ่งเป็นกระแสน้ำเย็นและกระแสนน้ำอุ่น การพบกันของสัตว์น้ำทั้งสองเขต นอกจากนี้ยังมีปลาหายาก และแมวน้ำลวดลายแปลกใหม่ให้ได้ชม มาใกล้ชิดกับสัตว์นานาที่แสนน่ารัก อาทิ แมวน้ำ สิงโตทะเล และตัวนาก

ไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดเลยของที่นี่คือ  ทักทายน้องแมวน้ำที่กำลังเล่นกับผู้คน น่ารักมากๆเลย

รูปคุณกันพร้อมแฟนคลับที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำฟุกุชิมะทะเลชิโอเมะ หรือ อุโมงค์สามเหลี่ยมอันแรกของโลก

ก่อนที่เราจะเข้าพักที่โรงแรม Furutakiya Hot Springs Hotel ต้องแวะที่ “ศาลเจ้าอิวากิ ยุโมโตะออนเซ็น” ศาลเจ้าคู่บ้านคู่เมืองที่สถิตของเทพเจ้าเทพแห่งออนเซ็นและยารักษา ชาวเมืองและผู้มาเยือนก็จะแวะเวียนมาสักการะขอพรไม่ขาดสาย

เดินทางมาถึงที่โรงแรม Furutakiya Hot Springs Hotel คุณกันเปลี่ยนชุดยูกาตะ พร้อมรับประทานอาหาร อาหารเซ็ทญี่ปุ่น พร้อมหมูย่างจิ้มกับน้ำซอส พร้อมเซ็ทชาบู

หลังจาก รับประทานอาหารเสร็จเรียบร้อย คุณกันได้มอบของที่ระลึก พร้อมรายเซ็นให้กับเจ้าหน้าที่ฟุกุชิมะ

เจ้าหน้าที่ฟุกุชิมะ ก็ได้มอบของที่ระลึก ให้กับคุณกันรวมถึงแฟนคลับ เป็นตุ๊กตาอากะเบโกะ ตุ๊กตาวัวแดง ที่นำโชคเรื่องความโชคดี

รูปพร้อมแฟนคลับของคุณกัน รวมถึงเจ้าหน้าที่จังหวัด เมืองฟุกุชิมะ และพนักงานก็ออกมารอต้อนรับคณะอีกครั้ง และที่พิเศษสุดๆ คือ “โมโมริน” (ももりん) 

โมโมรินก็คือ มาสคอตของเมืองฟุกุชิมะนั่นเองค่ะ

ลุยกันต่อวันที่สอง กับสถานที่เที่ยวแรก ชิคิโนะซาโตะ หมู่บ้านสี่ฤดู – กิจกรรมเพ้นท์แก้ว คุณกันเพ้นแก้ว พร้อม Live ผ่านทางเพจการท่องเที่ยวของจังหวัดฟุกุชิมะ WeLoveFukushima ให้แฟนคลับทางบ้านได้ชม  

เมื่อทำกิจกรรมเสร็จสิ้นก็ไปกินเนื้อแกะเจงกิสข่านบุฟเฟ่ต์ยากินิกุกันค่ะ พร้อมน้ำจิ้มแจ่วแสนอร่อย 

 อร่อยอิ่มหน่ำสำราญกันแล้ว ก็ได้เวลาเดินทางไปยังอาณาจักรน้ำแข็งที่แท้จริงแล้วค่ะ Mori no Uta ตั้งอยู่ในพื้นที่อุระบันไดซึ่งได้ชื่อว่าเป็นอาณาจักรแห่งทะเลสาบ

คุณกันพร้อมแฟนคลับ กับกิจกรรมฤดูหนาวสุดฟิน ขี่สกีตะลุยหิมะ 

คุณกันพร้อมกับคุณแม่ ในการนั่งสกี ที่แสนสนุกกับบรรยากาศหิมะสุดฟิน

ต่อไปกับกิจกรรม ตกปลาน้ำแข็ง Mori no Uta โดยคุณกันก็มีการร้องเพลงให้ปลาฟังด้วย เป็นบรรยากาศที่สนุกสนาน

คุณแชมป์หัวหน้าทัวร์ Jubileetravel ได้ถ่ายรูปคู่กับคุณกันเดอะ STAR เป็นที่ระลึก

สถานที่ต่อไปจุดพักรถยอดนิยมอันดับ 1 ของการท่องเที่ยวของญี่ปุ่น พร้อมกินซอสครีม แวะซื้อของฝาก ของอินะวะชิโระ โดยจะเห็นวิวภูเขา ที่ล้อมรอบไปด้วยหิมะดั่งภูเขาไฟฟูจิ

ค่ำแล้วได้เวลาเข้าที่พักที่โรงแรม Hotel Listel Inawashiro โดยมีเจ้าหน้าที่มาต้อนรับอย่างอบอุ่น

พวกเราดีใจที่ได้พบ “กัน” อีกครั้ง

บรรยากาศภายในห้องพักของโรงแรม  Hotel Listel Inawashiro ห้องสไตล์ญี่ปุ่น นอนสบายมากๆเลยค่ะ

เช้าวันที่สาม กิจกรรมการเล่น Sled กระดานเลื่อนที่จะได้ไถลลงมาอย่างเมามัน เป็นพื้นที่ที่สนุกได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่
แฟนคลับสนุกสนานกับการเล่นสโนว์บอร์ดและอุปกรณ์ต่างๆรวมถึงการเล่นสกี

คุณกันเล่นสโนว์บอร์ด บนท่ามกลางหิมะสนุกสุดเหวี่ยงพร้อมกับ Live ผ่านช่องทางเพจการท่องเที่ยวของจังหวัดฟุกุชิมะ WeLoveFukushima

บรรยากาศของทางแฟนคลับก็สนุกสนานไม่แพ้กัน แฮปปี้มีความสุขกันสุดๆไปเลย

มื้อเที่ยงวันนี้ก็คือ คิตะคะตะราเม็ง (Kitakata Ramen) ราเม็งชื่อดังของญี่ปุ่น ที่ร้านราเม็งคาวะเคียวราเม็งคัง

(Kawakyo Ramen-kan) 

เมนูราเม็งก็มีให้เลือกหลายแบบตามใจชอบ มีทั้งแบบเผ็ดและไม่เผ็ด สวรรค์ของคนรักราเม็ง ชั้น 1 เป็นร้านจำหน่ายของฝากของที่ระลึกมากมายที่เกี่ยวกับคิตะคะตะราเม็ง และอื่น ๆ อีกมากมายให้เลือกซื้อ ที่นี่ตั้งอยู่ใกล้ทะเลสาบอินะวะชิโระ และพิพิธภัณฑ์แก้วอินะวะชิโระ บนชั้น 4 สามารถชมวิวทะเลสาบอินะวะชิโระและภูเขาบันไดได้ด้วย

ภายในร้านราเม็งมีจุดเช็คอินถ่ายรูป หลายมุมมากๆเลยค่ะ แต่ละมุมให้อารมณ์ความเป็นญี่ปุ่นอย่างมาก

และภายในร้านยังมีขายของที่ระลึก ได้แก่ พวงกุญแจ ของจังหวัดฟุกุชิมะ รวมถึงตุ๊กตาอากะเบโกะ

ให้เหล่าแฟนคลับได้ซื้อของฝากกัน

พออิ่มท้องกันเสร็จ ก็ได้เวลาไปชมฝูงหงส์ทะเลสาบอินะวะชิโระ 

มาถึงที่แล้วคุณกันก็ได้ถ่ายรูปคู่กับวิวบรรยากาศสวยๆ พร้อมกับคุณพ่อ คุณแม่ โดยมีน้องเป็ดมาเข้าเฟรมด้วย

แต่ทริปนี้เราจะไม่ได้นั่งบน เรือหงส์ เรือเต่า แต่จะเป็นการชมพร้อมถ่ายรูปคู่กับเรือหงส์ เรือเต่า เป็นที่ระลึก

มาถึงที่แล้วต้องได้ถ่ายรูปหมู่กันสักหน่อย ที่ทะเลสาบอินะวะชิโระ พร้อมกันหน้าเรือฝูงหงส์ เรือเต่า

เป็นภาพบรรยากาศที่คลู แต่ดูอบอุ่นมากๆเลยค่ะ

พอได้ถ่ายรูปสวยๆกันเสร็จ เราก็มาทำกิจกรรม ยิงธนู ที่โรงเรียนสอนซามูไรนิชชินคังที่มีชื่อเสียงที่สุดของแคว้นไอสึ 

ที่นี่ได้ลองยิงธนู ฝึกซ้อมกันแบบจริงๆ
โดยจะมี เซนเซ หรือคุณครูที่นี่ คอยสอนประกบสอนอยู่ตลอดค่ะ

โดยที่นี่ นิชชินคังเป็นโรงเรียนระดับแนวหน้าที่มีชื่อเสียงที่สุดของแคว้นไอสึ เพื่อพัฒนาความรู้และความสามารถของเยาวชน ลูกชายของเหล่าขุนนางและนักรบเมื่ออายุ 10 ปีจะเข้าศึกษาที่นี่และพยายามอย่างหนักทั้งด้านการศึกษาและบูชิโดหรือวิถีแห่งนักรบ ฝึกฝนและฝึกตนอย่างมานะจะมีการเรียนรู้เกี่ยวกับการยิงธนูพร้อมกับ การสอนหนังสือ การเขียนพู่กัน และมีหุ่นขี้ผึ้ง ที่เสมือนจริงมากๆ แถมที่นี่ยังเป็น โรงเรียนสอนว่ายน้ำแห่งแรก 

ก่อนจะไปสถานที่ต่อไป ก็แวะถ่ายรูปเป็นที่ระลึกสวยๆกันก่อน โดยจะถ่ายเป็นมุมข้างหน้า โรงเรียนสอนซามูไรนิชชิน 

จากนั้นก็ไปต่อกันที่สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมและเป็นแลนด์มาร์คของเมือง นั่นก็คือ “ปราสาทสึรุงะ” (Tsurugajo Castle) จุดเด่นของปราสาทนี้คือ ปราสาทกำแพงขาวหลังคาแดงบริเวณทางเข้าปราสาทเจ้าหน้าที่ของเมืองไอสึ วากามัตสึ ก็ได้ถือป้ายออกมาต้อนรับพวกอย่างอบอุ่น

รอบตัวปราสาทได้รับการแต่งแต้มสีชมพูอ่อน จากกลีบดอกซากุระเข้ากันดีกับหลังคาปราสาทสีแดง เมื่อฤดูใบไม้ร่วงมาเยือนใบไม้เปลี่ยนเป็นสีส้มแดงและเหลือง เมื่อรวมกับฉากหลังที่เป็นปราสาทเก่าแก่ยิ่งเป็นภาพที่งดงาม ในยามค่ำคืนช่วงฤดูใบไม้ผลิและใบไม้ร่วง

การแสดงไลท์อัพให้ชม ทำให้เพลิดเพลินกับความงามได้แม้ในตอนกลางคืน

ชมความเพลิดเพลินกันเสร็จแล้ว ก็ได้เวลาเข้าพักที่โรงแรม พักค้างคืน ณ On-Yado Toho
โรงแรมสไตล์ญี่ปุ่นขนาดใหญ่ ให้ท่านสัมผัสกับเสน่ห์ของบ่อออนเซ็นกลางแจ้ง พร้อมชมวิวของไอสึระหว่างที่แช่ออนเซ็นท่านจะได้สัมผัสกับการอาบน้าแร่แช่ออนเซ็นเพื่อเป็นการผ่อนคลายจากความเหน็ดเหนื่อย เชื่อว่าน้ำแร่จะช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง และระบบการไหลเวียนโลหิตดีขึ้น

 สถานที่เที่ยววันนี้จะพาทุกคนไปเที่ยวเอโดะวันเดอร์แลนด์  (Edo Wonderland Nikko) หมู่บ้านนิกโกเอโดะ นำท่านย้อนยุคไปยังสมัยเอโดะ เป็นธีมพาร์คที่อบอวลไปด้วยวัฒนธรรมและบรรยากาศในสมัยเอโดะ ภายในจำลองสภาพบ้านเมืองของญี่ปุ่นในยุคโบราณ ท่านจะได้สัมผัสอย่างเต็มอิ่มกับถนน บ้านพัก ย่านการค้า และบ้านนินจาซามูไรราวกับอยู่ในสมัยเอโดะจริงๆ ท่านสามารถลองแปลงโฉมเป็นชาวเมืองเอโดะ ไม่ว่าจะเป็นเจ้าชาย เจ้าหญิง หรือซามูไร ฯลฯ

นิกโก้เอโดะวันเดอร์แลนด์ (Edo Wonderland Nikko) มีพนักงาน แต่งชุด นินจา ซามูไร มาต้อนรับอย่างอบอุ่น

คุณกัน ใส่ชุด แต่งกายฉบับชาวเอโดะ พร้อมฟันดาบซามูไร เข้ากับสถานที่มากๆเลยค่ะ

คุณกันพร้อมแฟนคลับ แต่งการด้วยชุดเสื้อผ้าตามแบบฉบับชาวเอโดะ เป็นที่ระลึก สวย หล่อ มากๆเลยค่ะ

มื้อเที่ยงฝากท้องไว้ที่หมู่บ้านนิกโกเอโดะ (Edo Wonderland Nikko) รับประทานอาหารมื้อเที่ยง

ชุดเซ็ทอาหารญี่ปุ่น โดยมีซุปสาหร่าย พร้อมอูด้งเส้นเหนียวนุ่ม

คุณแชมป์หัวหน้าทัวร์ Jubileetravel ได้ถ่ายรูปคู่กับเจ้าหน้าที่พร้อมกับมาสคอตของที่นี่ มีชื่อว่า “Nyanmage” (เนี้ยน-มาเงะ) พี่เนี้ยน เป็นแมว ที่ดังมากที่ญี่ปุ่น 

และแล้วก็ได้เวลาที่เรารอคอยกันนั้นก็คือ การช้อปปิ้งที่ชินจุกุ กลางใจเมืองโตเกียว แหล่งช้อปปิ้งสุดฮิต ซึ่งโดดเด่นด้วยอาคารที่ว่าการมหานครโตเกียว คือย่านธุรกิจที่เฟื่องฟูที่สุดในโตเกียว นอกจากจะเต็มไปด้วยห้างสินค้าแฟชั่นและห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่อย่าง Isetan, Takashimaya และ Marui เรียงรายกันอยู่มากมายแล้ว ยังมีร้านสินค้าหลากหลายแบรนด์รวมถึงร้านร้อยเยนอยู่ภายใน

ตกดึกเข้าพักที่โรงแรม Tobu Hotel Levant คืนสุดท้ายแล้วที่จะได้นอนพักที่ญี่ปุ่น
สามารถดื่มด่ำกับวิวเมือง และโตเกียวสกายทรีได้อย่างเต็มอิ่ม รับประทานมื้อค่ำแสนพิเศษ เมนูบุฟเฟต์ ชาบูชาบู รสเด็ดที่โตเกียว 

บรรยากาศในห้องพัก วิวดีมากก ห้องคุณกันจะได้เห็นวิว โตเกียวสกายทรี สวยโรแมนติกมากๆเลยค่ะ

แสงไฟที่หมุนวนรอบๆ TOKYO SKYTREE มีเสน่ห์ดึงดูดชวนมองอย่างบอกไม่ถูก

เช้าแล้ว ตื่นมาเห็นวิวยามเช้าก็สวยไม่แพ้กันกับตอนกลางคืนเลยค่ะ วิวสกายทรีกับวิวเมืองที่ปกคลุมไปด้วยตึก

และที่เที่ยวสุดว้าว โตเกียวสกายทรีหอคอยที่สูงที่สุดในโลก สัญลักษณ์ของโตเกียวที่มีความสูง 634 เมตร หอคอยกระจายสัญญาณที่สูงที่สุดในโลก มีการใช้เทคนิคล้ำสมัยที่ได้รับการชื่นชมจากทั่วโลก คือ ระบบควบคุมการสั่นสะเทือนที่เรียกว่า ชินบาชิระ เป็นการก่อสร้างที่เหมือนกับเจดีย์ 5 ชั้น ซึ่งถือเป็นจุดเด่นเลยทีเดียว 

ภายในโตเกียวสกายทรี (TOKYO SKYTREE) ยังมีขายของที่ระลึก เช่น กระดาษสมุดจด ขนมของที่ระลึก พวงกุญแจ ให้แฟนๆได้ซื้อเป็นที่ระลึกรวมถึงของฝากกันก่อนกลับประเทศไทย

สุดท้ายเซอร์ไพร์ทด้วยความประทับใจ วันเกิดคุณแม่คุณกัน คุณแม่วรรณา โดยคุณกันมอบของขวัญให้  คุณแม่ เป็นภาพประทับใจสุดน่ารัก รวมถึงแฟนๆยังมีของขวัญให้คุณแม่เป็นของขวัญ รองเท้า New balance  ก่อนที่จะบินกลับประเทศไทย ปิดท้ายด้วยภาพประทับใจ ก่อนจากกันไป อย่าลืมคิดถึงกันนะ แล้วพบกันใหม่ในทริปหน้าค่ะ


รวมทัวร์ต่างประเทศ I แพคญี่ปุ่น I ทัวร์ญี่ปุ่น I ฟุกุชิมะพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำฟุกุชิมะ I ปราสาทสึรุงะ I ทัวร์ปี2566-2567 I จองกับจูบิลี่ แทรเวิล เว็บเดียวครบทุกโปรแกรม I กดชมโปรแกรมเที่ยวต่างประเทศ


ติดตาม จูบิลี่ แทรเวิล ได้ที่